วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

ผู้การฯเมืองคอนเรียกประชุมกลางดึกติดตามคดี “เสี่ยแป้ง”- เตรียมออกหมายจับไอ้ลูกวัวสมุนคู่ใจและนาง นกต่อช่วยหลบหนี

จากกรณีปรากฏเหตุการณ์ในสื่อต่าง ๆ ว่า มีนักโทษหลบหนีการควบคุม เมื่อวันที่ 22 ต.ค. ซึ่งเป็นนักโทษชื่อดัง ต้องคดีร้ายแรงหลายคดี หลบหนีจากการควบคุมของเจ้าหน้าที่ในระหว่างรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ตั้งแต่เวลาประมาณ 01.00 น.ที่ผ่านมา และยังไม่สามารถติดตามตัวกลับมาได้ตามที่เสนอข่าวอย่างต่อเนื่องไปแล้วนั้น

(23 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.30 น. ของคืนที่ผ่านมาที่ห้องประขชุม บก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ รอง ผบก.ฯ พ.ต.อ.พิศิษฐ์ วิเศษวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องได้ประชุมเร่งรัดสั่งการกรณีนายเชาวลิต ทองด้วง หรือ เสี่ยแป้ง นาโหนด” ผู้ต้องขังของเรือนจำ จว.นครศรีธรรมราช หลบหนีจากการควบคุมของ เจ้าหน้าที่เรือนจำกลางนครศรีธรรทมราช ในขณะเข้าพักรักษาตัวที่ ร.พ.มหาราชนครศรีธรรมราข เหตุเกิดเมื่อวันที่ 22 ต.ค.66 เวลาประมาณ 00.01 น. โดยมีเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางนครษรีธรรมทราช กก.5 บก.ป. , บก.สส.ภ.8 , กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช และชุดสืบสวน สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เข้าร่วมประชุมอย่างเคร่งเครียดต่อเนื่องหลายชั่วโมง

โดยแต่ละหน่วยได้สรุปผลการดำเนินการในรอบวันที่ผ่านมา ซึ่งมีความคืบหน้าไปพอสมควร สามารถระบุตัวบุคคลที่ให้การช่วยเหลือในการหลบหนีได้ ทั้งนี้ พล.ต.ต.สมชาย ได้สั่งการให้แต่ละหน่วยดำเนินการเพิ่มเติม ดังนี้ 1.ตรวจสอบและเก็บข้อมูลกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมในเขต ร.พ.มหาราช และ โรงแรมพร้อมใจ ถนนเทิดพระเกียรติ (สภ.เมืองฯ) 2.ตรวจสอบและเก็บข้อมูลกล้องวงจรปิดในเขตเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช / ข้อมูลการเยี่ยมผู้ต้องขัง (กก.สส.ภ.จว.นศ.)3.ตรวจสอบและเก็บข้อมูลกล้องวงจรปิดเพิ่มเติมในเส้นทางที่ใช้หลบหนี (บก.สส.ภ.จว.นศ.) 4.สอบสวนปากคำพยานซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุเพิ่มเติม / ทำรายงานการสืบสวน / ออกหมายจับผู้ต้องหาที่รู้ตัวเบื้องต้นมี 3 ราย คือ นายเชาวลิต ทองด้วง “เสี่ยแป้ง” , นายเฉลิมพงศ์ ฤทธิรงค์ (ไอ้ลูกวัว) , น.ส.วิลาวัลย์ หมื่นรักษ์ (สภ.เมืองฯ) 5.ให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ จาก สภ.ทุ่งสง มาร่วมปฏิบัติในการเก็บและตรวจสอบข้อมูลกล้องวงจรปิด

นอกจากนี้นยังมีการสทบค้นประวัติของ “เสี่ยแป้ง”ที่เกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรม พบว่า วันที่ 12 มี.ค.52 คดีบุกรุกในเวลากลางคืน เหตุเกิดพื้นที่ สภ.เมืองพัทลุง }วันที่ 11 ตุลาคม 54 คดี พรบ.ราชทัณฑ์ เหตุเกิดพื้นที่ สถ.เมืองพัทลุง , วันที่ 3 ธ.ค.59 คดีฆ่าผู้อื่น เหตุเกิด สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช, วันที่ 27 พ.ค.60 คดีฆ่าผู้อื่น เหตุเกิด สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช, วันที่ 2 กันยายน 62 พยายามฆ่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภาค 8 เหตุเกิด สภ.นาขยาด จ.พัทลุง ,วันที่ 9 กันยายน 62 พยายามฆ่าผู้อื่น พยายามฆ่าเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงพัทลุง เหตุเกิดสภ.เมืองพัทลุง เป็นต้น

สำหรับนายเฉลิมพงศ์ ฤทธิรงค์ “ไอ้ลูกวัว” 35 ปี ต.บ้านนา อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง 1 ใน 3 ตัวละครที่พาเสี่ยแป้งหลบหนีโดยนำรถ กระบะตอนครึ่ง รถมิตซูบิชิ ไทรตันสีขาว ทะเบียน กจ.9049 พัทลุง อาจเป็นทะเบียนปลอม นอกจากนี้ยังมีการสืบค้นรายละเอียดประวัติ ความเป็นมา รูปภาพ/คลิปของเสี่ยแป้งเก่า ๆ พบว่ามีความสินทสนมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนักการเมืองท้องถิ่นและระดับชาติ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ของภาครัฐต่าง ๆ อย่างกว้างขวาง นับเป็นการสร้างสมอิทธิพล บารมีแบบเดียวกับนายประวีณ จันทร์คล้าย หรือ “กำนันนก” จ.นครปฐม โดยในขณะนี้ทางกรมราชทัณฑ์ ประกาศขอความร่วมมือจากญาติและบุคคลใกล้ชิดของเสี่ยแป้งช่วยเกลี้ยกล่อมให้เข้ามอบตัว และหากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เรือนจำกลางนครศรีธรรมราช 075-803905 หรือ 096-6411495 ซึ่งผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช มีรางวัลนำจับให้จำนวน 100,000 บาท

 

 

ไพฑูรย์. อินทศิลา/นครศรีธรรมราช
23 ต.ค.2566