วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

วัยรุ่น ดวงซวย ขี่จยย. เสียหลักล้ม ยาบ้าหล่น 40 เม็ด กู้ภัยรีบแจ้งตำรวจส่งดำเนินคดี พบประวัติถูกจับในคดียา 4 ครั้ง

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 26 ตุลาคม 2566 พ.ต.ต.สุชาติ เจริญศรี สารวัตรเวรสอบสวย สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีรถ จักรยานยนต์ล้มเองบนถนนที่บริเวณสี่แยกชวัญประภา ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชาเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

ในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 110 ไอ สีดำ หมายเลขทะเบียน 4กฆ 1124 ชลบุรี ล้มอยู่ ห่างไปประมาณ 5 เมตร พบชายทราบชื่อต่อมาคือนายมงคล แรกเมือง อายุ 27 ปี นอนอยู่กับพื้น มีแผลถลอกตามร่างกายเจ้าหน้าที่ หน่วยกู้ภัยจึงทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับผู้บาดเจ็บ แต่ในขณะที่พลิกตัวผู้ได้รับบาดเจ็บ กลับพบยาบ้าตกอยู่ตรงบริเวณรถจำนวน 1 ถุง โดยมียาบ้าในถุงนั้นจำนวน 20 เม็ด ตกอยู่บริเวณข้างกายของผู้ได้รับบาดเจ็บ กู้ภัยจึงได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบบันทึกว่าพบยาบ้าตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ไว้เป็นหลักฐาน โดยมีพยานหลายคนทั้งกู้ภัยฯ และชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์และขณะตรวจสอบตัวผู้บาดเจ็บยังพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่บริเวณชายกางเกงตรงข้อเท้าอีกจำนวน 1 ถุง เป็นจำนวนยาบ้าอีก 20 เม็ด ซึ่งร่วมกันเป็นจำนวน 40 เม็ด จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุและเก็บยาบ้าไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายมงคล ได้ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนได้ไปรับยาบ้ามาจากเอเย่นจำหน่าย เพื่อนำมาเสพและนำมาจำหน่ายให้กับเพื่อนๆในกลุ่ม แต่ระหว่างทางนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์มา พอมาถึงที่เกิดเหตุได้เกิดเสียหลักล้ม จนทำให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว และยาบ้าที่พกมาเกิดตกลงพื้นจึงทำให้เจ้าหน้าที่จับกุมตัวไว้
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบประวัติของนายมงคล ทราบว่า เคยมีประวัติถูกดำเนินคดีในข้อหาจำหน่ายยาเสพติด และเสพยาเสพติดมาก่อนถึง 4 ครั้ง
อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะทำการสอบสวนและขยายผลเพื่อจะดำเนินคดีกับผู้ได้รับบาดเจ็บในฐานะมียาเสพติดประเภทหนึ่งให้โทษซึ่งเป็นยาบ้า ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป