วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

ตำรวจคุมตัว 4 ผู้ต้องหาช่วย “เสี่ยแป้ง”ส่งตำรวจเมืองคอนดำเนินคดี-เผยคดีนี้ออกหมายจับแล้ว 6 ราย

(28 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชได้อนุมัติออกหมายจับนางสาววิลาวัลย์หรือทราย บุญจันทร์ อายุ 30ปี ชาวจ.พัทลุง เมื่อเย็น27ตค.ที่ผ่านมา ซึ่ง น.ส.วิลาวัลย์หรือทราย เป็นเมียของ”บิ๊ก”นายจักรี แป้นน้อย 1ใน 6 ผู้ต้องหาที่ถูกศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชออกหมายจับในข้อหาร่วมกันช่วยเหลือพานายเชาวลิตหรือเสี่ยแป้ง นักโทษคนสำคัญของเรือนจำกลางนครศรีธรรมราชหลบหนีออก รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมานั้น ซึ่งหลังจากศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชออกหมายจับ นส.วิลาวัลย์หรือทราย แล้วทางตำรวจกองปราบปรามและตำรวจสืบสวนภาค8และภาค9ได้นำกำลังพร้อมหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชบุกเข้าทำการตรวจค้นจับกุม น.ส.วิลาวัลย์หรือทราย เมียบิ๊กที่บ้านพักหลังหนึ่งในท้องที่ หมู่ 5 ต.พญาขัน อ.เมือง จ.พัทลุง

ส่วนนายจักกรีหรือบิ๊ก แป้นน้อย สามี น.ส.วิลาวัลย์หรือทรายได้ไหวตัวทันหลบหนีไปได้ก่อนหน้าที่กำลังตำรวจจะเดินทางไปถึง ก่อนคุมตัว น.ส.วิลาวัลย์หรือทรายไปสอบสวนปากคำเบื้องต้นเนื่องจากตามแนวทางการสืบสวนสอบสวนของตำรวจชุดคลี่คลายคดีทราบว่า น.ส.วิลาวัลย์หรือทราย เมียนายจักรีหรือบิ๊กเป็น 1 ในกลุ่มผู้ต้องหาที่ร่วมเดินทางนั่งรถยนต์ไปกับนายจักกรีหรือบิ๊กสามีไปร่วมกันวางแผนทำการช่วยเหลือให้นายเชาวลิตหรือเสี่ยแป้งนาโหนดหลบหนีออกจาก รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช จนสำเร็จในครั้งนี้ด้วย
ทางเจ้าหน้า ตำรวจกองปราบปรามได้คุมตัว น.ส.วิลาวัลย์หรือทราย ผู้ต้องหามาส่ง พ.ต.ท.มนตรี วรรณคง พนักงานสอบสวนเวรเจ้าของคดี ที่ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินคดีในข้อหาในข้อหา ร่วมกันกระทำการด้วยประการใดให้ผู้ถูกควบคุมขังตามอำนาจศาล ซึ่งเป็นบุคคลต้องคำพิพากษาให้จำคุกตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป หลุดพ้นขากการคุมขังไป โดยเมื่อกำลังตำรวจกองปรามปรามได้คุมตัว น.ส.วิลาวัลย์หรือทรายมาถึง สภ.เมืองนครศรีธรรมราชตำรวจได้นำตัว น.ส.วิลาวัลย์หรือทรายเข้าห้องคุมขังทันทีเพื่อรอสอบสวนปากคำอีกครั้งในวันพรุ่งนี้(28ตค.) โดย น.ส.วิลาวัลย์หรือทรายผู้ต้องหาไม่มีอาการเครียดแต่อย่างใดโดยไม่ยอมตอบคำถามใด ๆ กับผู้สื่อข่าว
ด้านนายคเณศหรือบอย สลัม ทองประจง ผู้ต้องหาที่หิ้วกระเป๋าใส่อุปกรณ์คีมตัดกุญแจโซ่ตรวน อาวุธปืนและซิมโทรศัพท์ไปส่งให้กับนายเชาวลิตหรือเสี่ยแป้งนาโหนดถึงเตียงคนไข้บนตึก รพ.มหาราชนครศรีธรรมราชและถูกจับกุมก่อนหน้านี้ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งทางตำรวจสภ.เมืองนครศรีธรรมราชกำหนดจะฝากขังนายคเณศหรือบอยสลัม ในวันพรุ่งนี้(28ตค.)ก่อนเที่ยง
นอกจากนี้ตำรวจได้มีการรถยนต์กระบะมิตซูบิซิไทรทันสีขาว ซึ่งเป็นรถของกลางที่คนร้ายใช้พานายเชาวลิตหรือเสี่ยแป้งนาโหนดหลบหนีคืนเกิดเหตุ และมีการพบรถยนต์กระบะคันดังกล่าวถูกจอดทิ้งในพื้นที่ จ.พัทลุง ได้มีการนำรถยนต์กระบะคันดังกล่าวมาเก็บหน้าที่หน้าสภ.เมืองนครศรีธรรมราช โดยตำรวจได้มีการล็อคล้อรถและนำกล้องวงจรปิดมาติดตั้งเพื่อดูความเคลื่อนไหวตลอดเวลาอีกด้วย

ล่าสุดเมื่อเวลา 20.40.น.ของวันที่ 28 ต.ค.2566 ตำรวจชุดสืบสวนภาค 8 และตำรวจ 191 สภ.เมืองนครศรีธรรมราชจำนวนนับสิบนายเดินทางพร้อมรถยนต์ 3 คันพร้อมอาวุธปืนครบมือได้คุมตัวนายจักรีหรือบิ๊ก แป้นน้อย อายุ 41 ปีและนายจีรวุฒิหรือปอย ชุมศรี อายุ 31 ปี เดินทางจาก จ.พัทลุง มาถึงสภ.เมืองนครศรีธรรมราช ท่ามกลางกำลังตำรวจสายตรวจหลายนายมาคอยคุ้มกันเพื่อป้องกันการชิงตัวผู้ต้องหาที่บริเวณหน้า สภ.เมืองนครศรีธรรมราช โดยมีการนำรถยนต์กระบะอิซูซุสีขาวที่ใช้ก่อเหตุเดินทางตามมาด้วย ซึ่งตำรวจชุดสืบสวนภาค8ได้ระบุว่าทั้งสองยังให้การภาคเสธว่า มา รพ.มหาราช จริงแต่ไม่ได้ขึ้นไปช่วยเหลือเสี่ยแป้งใด ๆ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับคดีนี้ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชได้อนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาในคดีนี้แล้วจำนวน 6 รายคือนายจักรีหรือบิ๊ก แป้นน้อย 41 ปี,นายจีรวุฒิหรือปอยหรือลูกวัว ชุมศรี 31 ปี,นส.วิลาวัลย์หรือไหม หมื่นรักษ์ 32 ปี,น.ส.ยุวเรศ หรือหมวย กลศึก 26 ปี,นายคเณศหรือบอย ทองประจง 28 ปีและล่าสุด น.ส.วิลาวัลย์หรือทราย บุญจันทร์ 30 ปีซึ่งเป็นเมียของนายจักกรีหรือบิ๊ก โดยมีการจับกุมผู้ต้องหามาได้แล้ว 3 คนคือนายคเณศหรือบอย,น.ส.วิลาวัลย์หรือไหม,น.ส.ยุวเรศ กลศึกและ น.ส.วิลาวัลย์หรือทราย ทางตำรวจหลายหน่วยทั้งสืบสวนภาค 8 ภาค 9 และตำรวจกองปราบได้ระดมล่าตัวนายเชาวลิตหรือเสี่ยแป้งนาโหนด และพวกที่ยังหลบหนีอย่างเต็มที่ใขณะนี้

ไพฑูรย์. อินทศิลา/นครศรีธรรมราช
28 ต.ค.2566