วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

เตรียมพลิกฟื้น FlowerLand Pattaya หลังปิดบริการเจอกระแสวิกฤติจากโควิด เตรียมพร้อมเปิดร้านอาหาร ร้านกาแฟ รับนักท่องเที่ยว มาชมธรรมชาติ สวนทุเรียนกว่า 2 พันต้นกลางเมืองพัทยา พร้อมสวนองุ่น สวนดอกไม้

 

เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายร ผู้สื่อข่าวรายงาน นายสมควร นกหงษ์ เจ้าของ FlowerLand Pattaya (ฟลาวเวอร์แลนด์ พัทยา) อดีตประธานหอการค้า จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า FlowerLand Pattaya (ฟลาวเวอร์แลนด์ พัทยา) ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเมืองพัทยา ซึ่งได้เปิดบริการมานานกว่า 7 ปีแล้ว ก่อนหน้านี้ได้เกิดวิกฤติการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ทำให้ต้องปิดกิจการลง เมื่อสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย จึงได้ตัดสินใจเทงบประมาณ 5 ล้านบาทเศษ เพื่อปรับปรุงให้กลับมาเป็นที่ท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของเมืองพัทยาอีกครั้ง พร้อมทั้งมีการเปิดร้านกาแฟชื่อ FlowerLand Coffee และร้านอาหารทะเล เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสกับธรรมชาติ รวมทั้งดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟ และอาหารทะเลนานาชนิด

 

นอกจากนี้พื้นที่ของ FlowerLand Pattaya มีประมาณ 1,000 ไร่ ได้มีการปรับปรุงให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ พร้อมทั้งสัมผัสกับปฏิมากรรมสมัยใหม่ รวมทั้งมีการปลูกต้นทุเรียนประมาณ 2,000 ต้น และต้นองุ่นอีกจำนวนหนึ่ง เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาสัมผัสต้นทุเรียนจริงๆ พร้อมทั้งดูการออกผลผลิต ซึ่งให้เปิดบริการตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

“ยอมรับว่าช่วงที่ผ่านมาเมืองพัทยาได้เกิดภาวะการท่องเที่ยวตกต่ำสุดขีด แต่ช่วงนี้ได้รัฐบาลขึ้นมาใหม่ และได้มีการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างจริงจัง เพื่อดึงเม็ดเงินจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่าวประเทศ ได้มาเที่ยวในเมืองพัทยา จึงได้ตัดสินใจปรับปรุง FlowerLand Pattaya เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ประกอบกับเข้าช่วงไฮซีซั่น ซึ่งมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาเมืองพัทยาอย่างมากมาย ก็หวังว่า FlowerLand Pattaya จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะมาเยือนเมืองพัทยา” นายสมควรกล่าว

นอกจากนี้นายกิตติ เนื่องจำนงค์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จิรัฐกาล ทรานสปอร์ต จำกัด นายณพล สัมภาษณ์ บริบูรณ์ นายกสมาคมสื่อมวลชนและประชาสัมพันธ์ภาคตะวันออก ร่วมแสดงความยินดีกับนายสมควร นกหงษ์ เจ้าของ FlowerLand Pattaya (ฟลาวเวอร์แลนด์ พัทยา) ที่จัดงานครบรอบ 7 ปีอีกด้วย

ภาพ/ข่าว น.ส.นภชนก เหมือนนามอญ บก.ชลนิวส์ทีวีออนไลน์ สัมภาษณ์ บริบูรณ์ บก.”ข่าวทั่วไทย”รายงาน