วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

แม่ค้าก๋วยเตี๋ยว สุดเซ็ง ถูกรถยนต์พุ่งชนร้านกลับนิ่งเฉย ไร้เงินเยียวยา ได้คำตอบเพียงอย่างเดียวไม่รู้จะหามาจากไหนก็คนไม่มี

(วันที่ 4 พฤศจิกายน 2566) ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจาก นางจำนงค์ โอ้ระลึก อายุ48 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2561 ช่วงเวลา 04.38 นาทีได้มีรถเก๋งยี่ห้อtoyota สีขาวหมายเลขทะเบียน 1ขก 5537 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนร้านก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟรสเด็ดของตนเอง ที่ตั้งอยู่ตรงบริเวณถนนเก้ากิโล ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี
ได้รับความเสียหาย โดยต่อมาผู้ขับรถเก๋งได้ติดต่อชดใช้ค่าเสียหายจึงเดินทางไปที่ สภ. ศรีราชาเพื่อลงบันทึกประจำวันกับ พ.ต.ต. ชัยวัฒน์ หิรัญเกื้อ พนักงานสอบสวนสอบ สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชาจังหวัดชลบุรีโดยต่อมาทราบชื่อผู้ขับรถเก๋งคือนาย ณัฐพงษ์ นุชศิริ อายุ 41 ปี โดยยอมรับข้อกล่าวหาพร้อมชดใช้ให้กับผู้เสียหาย

โดยต่อมาตนเองพยายามติดต่อนายณัฐพงษ์ แต่ไม่สามารถติดต่อได้ LINE ไปก็ไม่อ่าน ตนเองจำเป็นที่ต้องทำร้านจึงต้องการใช้เงินจากผู้ก่อเหตุดังกล่าวพยายามโทรก็ไม่สามารถติดต่อได้จึงได้รองผู้สื่อข่าวขอความเป็นธรรม
โดยร้านของตนเองนั้นได้รับความเสียหายอาทิเช่นรถเข็น,ตู้ก๋วยเตี๋ยว,เตาแก๊ส,อุปกรณ์ขายก๋วยเตี๋ยว,ประตูร้าน,กำแพงบ้าน โดยตนเองนั้นได้ขอทางผู้ก่อเหตุทำประตูร้านก่อน โดยช่างตีราคามาอยู่ที่ 8,500 บาทแต่ทางผู้ก่อเหตุได้โอนมาให้ตนเองเพียง 8,000 บาทตนเองก็ไม่ได้ว่าอะไรตนเองยอมออกอีก 500 บาทและหลังจากนั้นผู้ก่อเหตุจะทยอยโอนตังค์ให้โดยตนเองเรียกค่าเสียหายจากผู้ก่อเหตุทั้งหมดจำนวน 50,000 บาทและขอก่อนจำนวน 20,000 บาทเพื่อนำไปซื้อของมาลงทุนเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวต่อแต่กับกายเป็นว่าผู้ก่อเหตุนั้นไม่สามารถรับโทรศัพท์ตนเองและไม่ตอบไลน์ตนเองทำให้ตนเองนั้นรู้สึกกังวล

โดยก่อนหน้านี้ได้ตกลงกัน ที่โรงพักแต่พอโทรไปครั้งสุดท้ายก็บอกว่าก็ไม่รู้จะหาได้ไหมเงิน ตอนนั้นจึงต้องสำรองจ่ายเงินซื้อของเข้าร้านก่อนเพื่อทำธุรกิจต่อตนเองนั้นอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเลือกคู่กรณีมาเจรจาอีกครั้งโดยในครั้งนี้มีร้านข้างๆได้รับความเสียหายอีกเป็นจำนวน 2 ร้าน จึงอยากฝากถึงผู้ขับรถยนต์คันดังกล่าวให้ออกมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้