วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

สถาปนากองทุนแม่ของแผ่นดิน ปั่น “รักแม่ แลช้าง ชล-ชะเมา” 25 พฤศจิกาพร้อมรับถ้วยองคมนตรี

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รัฐบาลได้ประกาศให้วันที่ 25 พฤศจิกายนของทุกปี เป็นวันสถาปนากองทุนแม่ของแผ่นดิน ดังนั้นเครือข่ายกองทุนแม่ของแผ่นดินจังหวัดชลบุรี ร่วมกับบ้านเขาใหญ่ ชุมชนคชานุรักษ์จังหวัดชลบุรี จัดกิจกรรมร่วมกับกองทุนแม่ของแผ่นดินบ้านเขาจันทร์ ซึ่งเป็นชุมชนคชานุรักษ์ จังหวัดระยอง และชุมชนคชานุรักษ์บ้านเนินจำปา อำเภอแก่งหางแมว จังหวัดจันทบุรี

โดยจัดกิจกรรมปั่นจักรยานท่องเที่ยวข้ามจังหวัด ได้แก่ จังหวัดชลบุรีและจังหวัดระยอง ซึ่งมีพื้นที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติและวัฒนธรรม ซึ่งรายได้จะนำไปสมทบกองทุนแม่ของแผ่นดิน และชุมชนคชานุรักษ์ 3 จังหวัดรอยต่อ จึงขอเชิญชวนนักปั่นทั้งหลายมาปั่นกันเยอะๆ มาสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวรอบป่ารอยต่อ พร้อมทั้งสัมผัสวิถีวัฒนธรรมอาหารพื้นถิ่น และผลิตภัณฑ์จาก 3 ชุมชน

ในโครงการ “รักแม่ แลช้าง ชล – ชะเมา” ซึ่งกิจกรรมปั่นมี 2 รุ่นได้แก่ ปั่นเช็คอินถิ่นเที่ยวชลชะเมา 50 กิโลเมตร ปั่นไปใจเกินร้อย ชลชะเมา 70 กิโลเมตร ซึ่งในแต่ละรุ่นก็มีกิจกรรมให้เล่นและรับของรางวัลมากมาย อาทิเช่น ถ้วยรางวัลพิเศษจากองคมนตรี พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสารท ถ้วยรางวัลพิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ถ้วยรางวัลพิเศษจาก นายสุรพล เกียรติไชยากร ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม จึงขอเชิญชวนนักปั่นทุกคนร่วมงานวันที่ 25 พฤศจิกายน 2566 ตามโครงการปั่น “รักแม่ แลช้าง ชล-ชะเมา”

ภาพ/ข่าว น.ส.นภชนก เหมือนนามอญ บก.ชลนิวส์ทีวีออนไลน์ สัมภาษณ์ บริบูรณ์ บก.”ข่าวทั่วไทย”รายงาน