วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดเมืองคอนจับสาวประเภท 2 เจ้าของร้านนวดแผนไทย เช่าบ้านเป็นโกดังเก็บยาบ้า และเป็นแก๊งยาบ้าเครือข่าย “อวตาล”พร้อมยาบ้าเกือบ 1 ล้านเม็ดมูลค่าเกือบ 10 ล้านบาทขณะเตรียมหลบหนีขึ้นเครื่องบินเข้ากทม.หลังจากเครือข่ายภาคใต้ถูกจับหมดแล้ว

เมื่อเวลา 14.00น.วันที่ 10 พ.ย.2566 ที่ บก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช นายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผวจ.นครศรีธรรมราชพร้อมด้วย พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ได้ร่วมแถลงข่าวผลงานของ พ.ต.ท.สุชาติ ศรีอุทัย สว.ชปส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช,ร.ต.อ.สมชาย ขวดทอง รอง สว.ชปส.ฯ ได้จับกุมนายรัชฌานนท์หรือโดม พงษ์สวัสดิ์ อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นสาวประเภท 2 พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 472 มัด หรือจำนวน 944,000 เม็ด มูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท โดยเจ้าหน้าที่ตรวจค้นจับกุมได้พร้อมของกลางยาบ้าทั้งหมดได้ที่บ้านเช่าเลขที่ 208/31 ถนนสะพานยาว ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

ทั้งนี้เมื่อบ่ายวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา กำลังตำรวจชุด ชปส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช นำโดย พ.ต.ท.สุชาติ ศรีอุทัย สว.ชปส.ภ.นครศรีธรรมราช ได้สืบทราบว่านายรัชฌานนท์หรือโดม ซึ่งเป็นสาวประเภทสองซึ่งเปิดร้านนวดแผนไทยบังหน้า ในพื้นที่ อ.พรหมคีรี จ.นครศรีธรรมราช แต่นายรัชฌานนท์หรือโดม ได้มาเปิดบ้านเช่าดังกล่าวเพื่อเป็นโกดังดังกล่าวในเขต อ.เมือง เพื่อเก็บของกลางยาบ้าจำนวนนมากเพื่อเตรียมส่งให้กับลูกค้ารายย่อยในพื้นที่โดยจะรอคำสั่งจากหัวหน้าแก๊งรายใหญ่ในพื้นที่ จ.ภูเก็ตเป็นคนสั่งการปล่อยยาบ้า กำลังตำรวจจึงเฝ้าสะกดรอยนายรัชฌานนท์หรือโดม จนทราบว่านายรัชฌานนท์หรือโดม ไหวตัวทันรู้ว่าตำรวจกำลังล่าตัวอยู่ นายรัชฌานนท์ จึงคิดหลบหนีโดยกำลังจะขึ้นเครื่องบินหลบหนีที่ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช กำลังตำรวจจึงรีบเดินทางไปจับกุมตัวนายรัชฌานนท์ หรือโดม ได้คาสนามบิน ก่อนคุมตัวพร้อมรถยนต์เก๋งฮอนด้าซีวิคส่วนตัว มาค้นบ้านเช่าดังกล่าว โดยค้นชั้นล่างเจอยาบ้า 394,000 เม็ด และเมื่อเจ้าหน้าที่ขึ้นไปค้นบนห้องนอนชั้น2เจอยาบ้าอีก 550,000 เม็ดรวมยาบ้าของกลางทั้งหมด 940,000 เม็ดมูลค่าเกือบ 10 ล้านบาทดังกล่าว

เจ้าหน้าที่คุมตัวนายรัชฌานนท์หรือโดม มาสอบสวนปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ามีอาชีพเปิดร้านนวดแผนไทย ซึ่งตนมีหน้าที่หาบ้านเช่าเพื่อเป็นโกดังเก็บยาบ้าของกลางที่มีหัวหน้าแก๊งยาเสพติดเครือข่าย”อวตาล”เป็นคนสั่งการให้นำยาบ้าจำนวนมากมาเก็บไว้ในบ้านเช่าแล้วจะมีลูกค้าเข้ามารับยาบ้าเองในบ้านเช่า ล่าสุดหัวหน้าแก๊งยาบ้าเครือข่าย “อวตาล”ได้ไลน์มาแจ้งว่าให้ตนหนีขึ้นเครื่องบินเข้ากรุงเทพก่อนเพราะเครือข่าย “อวตาล”ในพื้นที่ภาคใต้ที่จ.สุราษฎร์ธานี,จ.ภูเก็ต และ อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราชเกมส์แล้วเพราะถูกตำรวจจับกุมหมดแล้ว ตนจึงรีบหลบหนี โดยพยายามจะขึ้นเครื่องบินหลบหนีที่สนามบินแต่ไม่ทันมาถูกตำรวจตามจับกุมได้เสียก่อนดังกล่าว ซึ่งทางตำรวจจะได้ขยายผลเครือข่ายยาเสพติดแก๊งนี้ต่อไป

ไพฑูรย์ อินทศิลา/นครศรีธรรมราช
10 พ.ย.2566