วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

สาว สุดเซ็ง เพื่อนยืมรถบอกจะไปซื้อข้าวกิน สุดท้ายเอารถไปโพสต์ขายในเพจซื้อขายรถจักรยานยนต์ มือ 2

(วันที่ 11 พ.ย.2566 ) น.ส.ทัศวรรณ สุวรรณละมัย อายุ37ปี ผู้เสียหายเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าตนเองได้รู้จักกับ น.ส.เมย์มานานถึง 6-7 ปีแล้ว ในวันเกิดเหตุ น.ส.เมย์ได้เข้ามาหาแล้วได้ถามว่าเป็นยังไงบ้างสบายดีไหมช่วงนี้ตนเองจึงได้ตอบไปว่าสามีเพิ่งเสียไปและเขายังให้กำลังใจอยู่เลย จากนั้นสักประมาณ 8 โมงเขาก็บอกว่าหิวข้าวจึงให้ตังค์ไป 30 บาทพร้อมกับให้ยืมรถมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอสีขาวหมายเลขทะเบียน1กผ-3963 ชลบุรีเพื่อไปซื้อข้าวจากนั้นก็หายไปเลย

จากนั้นในช่วงบ่ายจึงไปแจ้งความที่โรงพักแล้วจึงโทรหาพี่ที่รู้จักช่วยกันโพสเฟซบุ๊กเพื่อกระจายข่าวให้หน่อย จากนั้นในช่วงตอนเย็นพี่เขาก็ได้โทรมาบอกว่ารู้แล้วว่ารถอยู่ที่ไหน ซึ่งรถคันที่หายไปได้ถูกนำไปโพสต์ในเพจซื้อขายรถจักรยานยนต์จึงให้พี่ชายแฟนล่อซื้อโดยการทักไปในเพจเพื่อทำการถามราคาและต่อรองซื้อขายรถ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็ทำให้รู้สึกแย่และเพิ่งจะเสียสามีไปก็ยิ่งทำให้แย่ขึ้นไปอีก ก็อยากจะฝากเตือนว่าอย่าไว้ใจใครง่ายๆโดยเฉพาะพวกกันเองซึ่งรู้จักกันมา 6-7 ปียังทำกันได้ลง และอีกอย่างตอนไปแจ้งความที่โรงพักทางตำรวจได้บอกว่าให้ไปหาหลักฐานเอาเองและเมื่อหาหลักฐานได้ให้นำมาให้ แต่เมื่อหาหลักฐานมาได้ทางตนเองกับพี่ชายแฟนพร้อมพวกก็ได้ร่วมกันล่อซื้อนัดให้คนร้ายนำรถมาส่งโดยที่ทางตำรวจไม่ได้ช่วยดำเนินการใดๆเลยเพียงแค่มารับตัวผู้ต้องหาไปเท่านั้น

นายอิทธิศักดิ์ พลราช อายุ37ปี พี่ชายแฟนของ น.ส.ทัศวรรณ เมื่อรู้ว่ารถมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอสีขาวหมายเลขทะเบียน1กผ-3963 ชลบุรี ของตนเองได้ถูกนำไปโพสต์ขายในเพจซื้อขายรถจักรยานยนต์มือสองจึงได้ทำการทักไปยังคนที่โพสต์ขายพอทักถามไปบอกว่ารถอยู่ชลบุรีมาดูรถได้เลยและได้ทำการถามราคาว่าขายเท่าไหร่คนขายก็บอกว่าขายในราคา9,000บาท จึงทำการต่อรองราคาตกลงลดได้500บาท ขายในราคา8,500บาท และถามเค้าว่ามีบริการส่งมั้ยเค้าบอกว่ามีจึงขอเบอร์โทรแต่ต้องมีมัดจำ500บาทในการนำรถมาส่ง พอคนร้ายใกล้จะนำรถมาส่งก็โทรประสานงานกับทางตำรวจเพื่อให้มาช่วยเหลือจับกุมคนร้ายแต่ได้รับการปฏิเสธว่าไม่ว่าง จนคนร้ายนำรถมาส่งจึงได้ลองพูดคุยกันดีๆว่ารถเป็นรถของน้องสาวที่ถูกขโมยไปและได้ทำการแจ้งความไว้แล้วคุยกันอยู่นานจนตอนหลังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาช่วยจับกุมและนำตัวผู้กระทำผิดไปดำเนินคดีต่อที่สถานีตำรวจภูธรศรีราชา ซึ่งตนเองก็อยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมองว่าเมื่อประชาชนเดือดร้อนก็อยากรีบให้มาช่วยเร็วเผื่อคนร้ายมีอาวุธหรืออะไรที่เป็นอันตรายจะได้ช่วยได้ทันท่วงที