วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

สุดระทึก 3 หนุ่มช่างทำฝ้าเสี่ยงขับรถฝ่าฝายน้ำล้นโดนกระแสน้ำพัดรถตกคลองหนีตายรอดหวุดหวิด-น้ำป่าถล่มงานลอยกระทงพังยับ

 

(26 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีกรมอุตุนิยมวิทยาประกาศเตือนมรสุมในพื้นที่ภาคใต้ตอนบน โดยเฉพาะจังหวัดนครศรีธรรมราช จะมีฝนตกหนัก คลื่นแลมแรง น้ำป่าไหลลาก ส่งผลกระทบในหลายอำเภอของจังหวัดนครศรีธรรมราช ล่าสุดช่างทำฝ้าจำนวน 3 คน ขับรถยนต์กระบะ 4 ประตู สีขาว ผ่านฝายน้ำล้น ซึ่งเป็นช่วงที่มีกระแสน้ำป่าเทือกดเขาหลวง ไหลผ่านฝายน้ำล้น หมู่ 1 9”ทอนหงส์ อ.พรหมคีรีอย่างรุนแรง และได้พัดพาจนรถยนต์ตกลงไปในลำคลอง ซึ่งรับน้ำจากน้ำตกสองนัก (วังลุง) จมน้ำทั้งคัน กระแสน้ำพัดพารถยนต์ลงไปห่างจากฝั่ง 100 เมตร

ในขณะที่คนขับและเพื่อนรวม 3 คนติดในรถ และพยายามจะเปิดประตูหนีตายออกมาอย่างยากลำบาก โชคดีที่ช่วยกันเปิดประตูและออกจากในรถมาได้ และพยายามว่ายน้ำกลับเข้าหาฝั่งรอดตายมาได้อย่างทุลักทุเล และได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย อย่างไรก็ตามชาวบ้านได้แจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย และนักประดาน้ำมาช่วยนำเชือกเส้นใหญ่ไปล่ามกับคันชนรถยนต์และมาผูกไว้กับต้นไม้ เพื่อป้องกันไม่ให้กระแสน้ำพัดพารถยนต์ไปไกล และรอกมารกู้ซากรถยนต์ข้นจากลำคลองต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าฝนที่ตกหนักต่อเนื่องส่งผลให้น้ำป่าไหลหลากลงมาที่น้ำตกในพื้นที่ อ.พรหมคีรี 3 แห่งอย่างรุนแรง ประกอบด้วยน้ำตกพรหมโลก น้ำตกอ้ายเขียวและน้ำตกสองรัก(วังลุง) โดยบริเวณสะพานตาช่วงบ้านในหมง หมู่ 6 ต.พรหมโลก อ.พรหมคีรี ซึ่งเตรียมสถานที่จัดงานบลอยกระทงในวันพรุ่งนี้ ( 27 พ.ย.) ถูกน้ำป่าพัดถล่มจนวัสดุ อุปกรณ์ที่จัดเตรียมไว้เสียหายบางส่วน และระดับน้ำได้เอ่อท่วมพื้นที่ หากระดับน้ำไม่ลดลงจะกลายเป็นปัญหาและอุปสรรคในการจัดงานลอยกระทงอย่างแน่นอน

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช
26 พ.ย.2566