วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

ตำรวจปากพนังระดมสืบสวนควาญหาตัว น้องสุ สาวสวยปากพนังวัย 30 ปี หายลึกลับ-คาด 2 ชายฉกรรจ์บุกอุ้มหายไร้ร่องรอย

 

เมื่อเวลา 09.15 น.วันที่ 9 ธ.ค. 2566 นายอุดม แก้วเขียว อายุ 56 อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 6 ต.บ้านใหม่ อ. ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช เดินทางเข้าแจ้งความกับ ว่าที่ ร.ต.ท. ณัฐธนน ลิ่มประจวบพงษ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ว่า น.ส.สุวนันท์ นาคสง หรือ “น้องสุ” อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 4 ต.บ้านใหม่ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นลูกเลี้ยงของผู้แจ้ง ได้หายไปจากบ้านตั้งแต่วันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา เกรงว่าจะถูกคนร้ายอุ้มหรือล่อลวงไป ได้รับอันตรายจนไม่สามารถติดต่อได้ และไม่ทราบว่าไปไหน เป็นตายร้ายดีประการใด จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยสอบสวนสืบสวนติดตามหาตัวอย่างเร่งด่วน หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานสั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูลเบาะแส เร่งติดตามตัว น.ส.สวนันท์ หรือสุ อย่างเร่งด่วน โดยพนักงานสอบสวนจะเดินทางไปตรวจสอบยังบ้านเกิดเหตุที่ น.ส.สุวนันท์ หรือสุ อาศัยอยู่ก่อนหายตัวไปอีกด้วย

นายอุดม เขียว กล่าวว่า พ่อเลี้ยงของ น.ส.สุวนันท์ หรือสุ กล่าวว่า ตามปกติ น.ส.สุวนันท์ หรือสุ จะอาศัยอยู่บ้านพียงคนเดียว ส่วนแม่และญาติพี่น้องไปทำงานในกรุงเทพมหานครกันหมด ที่ผ่านมา น.ส.สุวนันท์ หรือสุ ไม่เคยหายไปไหนอย่างไร้ร่องรอยแบบนี้ จะไปไหนก็บอกตนและตนสามารถติดต่อประสานงานได้โดยตลอด โดยก่อนหายตัวไปทราบว่า น.ส.สุวนันท์ หรือสุ ได้พักผ่อนและทำกิจกรรมอยู่ภายในบ้านตามปกติ จนในช่วงวันที่ 2 ธ.ค.ที่ผ่านมา ญาติ ๆ และตนมาหาที่ไม่พบตัว ขึ้นไปบนบ้านตารวจสอบก็พบว่าบ้านเปิด ไม่ได้ปิดประตู ไฟในบ้านและพัดลมยังเปิดอยู่ตามปกติ โดยข้าวของกระจัดกระจายผิดปกติ แต่ไม่พบตัว น.ส.สุวนันท์ หรือสุ สอบถามญาติ ๆ และเพื่อนบ้านข้างเคียงไม่มีใครพบเห็น โทรศัพท์ก็ไม่สามารถติดต่อได้
ในเบื้องต้นได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ และได้ออกตามหา นอกจากนี้ยังโทรไปถามนางจินตนา ทุ่มกลิ่น อายุ 54 ปีภรรยา ซึ่งเป็นแม่ของ น.ส.สุวนันท์ หรือสุ ที่กรุงเทพ ก็ยืนยันว่า น.ส.สุวนันท์ หรือสุ ไม่ได้ไปหาและช่วยกันตามหาและพยายามติดต่อทางโทรศัพท์ แต่ติดต่อไม่ได้ เพราะโทรศัพท์ปิดเครื่อง เกรงว่าจะเกิดเหตุร้ายหรืออันตรายกับ น.ส.สุวนันท์ หรือสุ จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนให้ช่วยสอบสวนสืบสวนตามหาตัวดังกล่าว

จากการสืบสวนทราบว่าก่อนหน้านี้จะมีผู้ชายแปลกหน้าชาวบ้านไม่รู้จักมาก่อน อายุประมาณ 30-35-ปี ขับรถยนต์จักรยานยนต์สีน้ำเงิน แวะเวียนมาหา น.ส.สุวนันท์ หรือ สุ ที่บ้านบ่อยครั้ง แต่ไม่เคยพบเห็นว่า น.ส.สุวนันท์ หรือ สุ จะออกจากบ้านไปกับผู้ชายคนดังกล่าว และก่อนหายตัวไปมีชาวบ้านยืนยันว่าพบรถยนต์จักรยานยนต์ดังกล่าว โดยคนขับในรถ 2 คนรวมคนขับ โดยขับตรงมายังบ้านของ น.ส.สุวนันท์ หรือสุ แต่ที่น่าสงสัยหาก น.ส.สวุนันท์ หรือสุ ตั้งใจที่จะออกจากบ้านไปไหน กับใครจะต้องปิดประตูบ้าน ปิดไฟ และเครื่องใช้ไฟฟ้า อย่างแน่นอน ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้ชาย 2 คนที่ใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ มาหา น.ส.สุวนันท์ หรือสุ ที่บ้านอย่างประสงค์ร้าย ก่อนขึ้นไปบนบ้านและใช้กำลังฉุดกระชากและน่าจะมีการใช้มือหรือผ้าอุดปาก ไม่ให้ร้องตะโกนขอความช่วยเหลือจากญาติ ๆ และเพื่อนบ้านข้างเคียง ก่อนจะช่วยกันมัดและอุ้ม น.ส.สุวนันท์ หรือสุ ไปขึ้นรถจักรยานยนต์ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมกำลังลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสอบสวนสืบสวนหาข้อมูลเบาะแสเพิ่มเติม โดยมีชาวบ้านยืนยันว่ารถจักรยานยนต์ต้องสงสัยคันดังกล่าวเข้ามาจอดริมถนน บริเวณสามแยกหน้าบ้าน ก่อน น.ส.สุวนันท์ หรือสุหายตัวไปโดยไม่ทราบชะตากรรมเป็นตายร้ายดีประการใด หากผู้ใดพบเห็นหรือมีเบาะแสโทรแจ้งพนักบานสอบสวน สภ.ปากพนัง ได้ตลอด 24 ชม. ข่าวคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา/นคร ศรีธรรมราช
9 ธ.ค.2566