วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

ชมรมชาวอีสานสัตหีบสัมพันธ์ เปิดงาน อีสานโฮแซว 66 ย้อนอดีตบรรยากาศอีสานบ้านเฮา หารายได้ช่วยเด็กยากไร้ และ ผู้ด้อยโอกาสในพื้นที่

เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 9 ธ.ค.ที่อาคารโดม 61 โรงเรียนสิงห์สมุทร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พลเรือเอก ธนะกาญจน์ ใคร่ครวญ ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพเรือ เป็นประธานเปิดงาน”อีสานโฮแซว”ประจำปี 2566 โดยมี นาวาโทสมจิตร ผุยพาณิชย์สิริ ประธานชมรมชาวอีสานสัตหีบสัมพันธ์ พร้อมด้วยคณะกรรมการและที่ปรึกษาชมรมฯ ร่วมงาน ภายในงานจัดเต็มความบันเทิงเต็มรูปแบบของชาวอีสาน แสงสีเสียงตระการตา จากวงดนตรีระยองวาไรตี้ พร้อมแดนเซอร์ครบชุด การแสดงของคณะกรรมการและสมาชิกชมรมฯ ส่วนที่เป็นไฮไลท์ของงานคือการเดินแฟชั่นโชว์การกุศลจากนางแบบกิตติมศักดิ์ ขึ้นเวทีโชว์ลีลาแบบไม่มีใครยอมใคร ติวเข้มโดยนางแบบตัวแม่นางนิชนันท์ วังคะฮาต และนางอรกัญญา ปาณะวงศ์ ที่ปรึกษาชมรมฯ งานนี้มีชาวอีสานในและนอกพื้นที่ให้ความสนใจเข้าร่วมงานเกือบ 2,000 คน

นาวาโทสมจิตร ผุยพาณิชย์สิริ ประธานชมรมชาวอีสานสัตหีบสัมพันธ์ กล่าวว่า”งานอีสานโฮแซว”ปีนี้ได้รับความร่วมมีเป็นอย่างดีจากหลายภาคส่วน โดยเฉพาะฐานทัพเรื่อสัตหีบ ได้ให้ความอนุเคราะห์สถานที่จัดงานทุกปี งานวันนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นศูนย์รวมแห่งความรักความสมัครสมานสามัคคีของพี่น้องชาวอีสาน และมวลมิตรสัมพันธ์ อีกทั้งเป็นการส่งเสริมสืบสานศิลปะวัฒนธรรมอันดีงามของพี่น้องชาวอีสาน ซึ่งเป็นมรดกอันล้ำค่าของคนไทย และที่สำคัญพวกเราจะได้สร้างกุศลร่วมกัน เพราะรายได้จะนำไปช่วยเหลือเด็กยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส และร่วมกิจกรรมสาธารณกุศลในพื้นที่ต่อไป

เดชา สุวรรณสาร ภาพ-ข่าว