วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

ส.ส.เป้า เดินหน้าลุยรถบรรทุกดินตกหล่น วอนตำรวจ ฝ่ายปกครองทำตามกติกา ชาวบ้านเดือดร้อนร้องเรียนไม่หยุดหย่อน

 

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่นายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง หรือ ส.ส.เป้า ส.ส.พรรครวมไทยสร้างชาติ เขต 4 ชลบุรี ได้มีการประสานงานผู้ประกอบการรถดินในพื้นที่ อ.บ้านบึง พ.ต.อ.จักรพันธ์ กิตติสิริพรกุล รอง.ผบก.ชลบุรี พ.ต.อ.สมชาย ทิวงษา ผกก.สภ.บ้านบึง พ.ต.อ.กฤศ ธิติทัศนะ ผกก.สภ. คลองกิ่ว พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองในพื้นที่ อ.บ้านบึง ร่วมประชุมปรึกษาหารือเกี่ยวกับกรณีที่รถบรรทุกดินในพื้นที่ อ.บ้านบึงได้สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน และได้มีการวางกติกาเพื่อลดความเดือดร้อนของประชาชน แต่ปรากฏว่าประชาชนยังร้องเรียนกันมาอีกมากมาย

 

ในเรื่องนี้ นายจิรวุฒิ กล่าวถึงความคืบหน้าว่า ตนได้เข้าร่วมประชุมหาทางออกร่วมกับตำรวจ ผู้ประกอบการ เรื่องความเดือดร้อนของพี่น้อง ประชาชน กรณีปัญหารถบรรทุกดินไม่คลุมผ้าใบ วิ่งแช่ขวา เศษดินเศษหินตกหล่น และได้ตกลงกันว่าวันที่ 1 ธันวาคม จะดำเนินการคลุมผ้าใบและปฎิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ตอนนี้ก็วันที่ 14 ธันวาคม ตนเองได้นั่งรถเข้าประชุมสภาที่กรุงเทพฯ ยังคงพบเห็บรถบรรทุกจำนวนมากไม่ได้ปฎิบัติตามที่ตกลงกันไว้

 

อย่างไรก็ตามฝากไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 โรงพัก และผู้ประกอบการรถบรรทุกดินว่าได้ดำเนินการตามที่ตกลงกันไว้หรือยัง ในฐานะผู้แทนราษฎรได้รับเชิญให้เข้าประชุมหาทางออกให้พี่น้องประชาชนด้วยตัวเอง จึงอยากให้ทุกฝ่ายปฏิบัติตามกติกา เพื่อลดความเดือดร้อนให้กับประชาชน ไม่เช่นนั้นอาจจะต้องหามาตรการที่เข้มข้นต่อไป

 

ภาพ/ข่าว น.ส.นภชนก เหมือนนามอญ บก.ชลนิวส์ทีวีออนไลน์ สัมภาษณ์ บริบูรณ์ บก.”ข่าวทั่วไทย”รายงาน 087-614-2444.