วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

ขอเลือกยาเสพติด พ่อเมืองคอนทาสยาเผาบ้านวอดวายทั้งหลังยังเล่นเฟซส่งแชทท้าทาย รอให้ตำรวจไปจับกุมหลายวันแล้ว

จากกรณีที่ศูนย์ข่าวนคศรีธรรมราช ได้รับการร้องเรียนขอความช่วยเหลือจากนางเกศนภา โฆษะ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/3 หมู่ 7 ต.เปลี่ยน อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ว่าแต่งงานอยู่กินกับนายวินัย โฆษะ อายุ 38 ปี จนมีบุตรด้วยกัน 3 คน คนโตผู้หญิงอายุ 15 ปี คนกลาง ผู้ชาย อายุ 7 ขวบและคนเล็กผู้ชาย อายุ 4 ขวบ โดยตนทำงานรับจ้างทำแผ่นยางพาราที่บ้านแม่มีรายได้วันละ 300 บาท โดยนายวินัย สามี ประกอบอาชีพรับจ้างก่อสร้าง แต่ในระยะหลัง ๆ นายวินัย สามีมีพฤติกรรมและนิสัยเปลี่ยนแปลงไป เพราะติดยาเสพติดอย่างหนักจนเพี้ยน ทำให้มีการทะเลาะวิวาทกันบ่อยครั้ง จนล่าสุดเมื่อวันที่ 11 ธ.ค.ที่ผ่านมานายวินัย ได้จุดไฟเผาบ้านตัวเองจนวอดวายทั้งหลัง ก่อนหลบหนีไป โดยยังเปิดเล่นเฟซบุ๊คส่งข้อความทางแชทมาข่มขู่ ในขณะที่ตำรวจยังติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีไม่ได้แม้ศาลจะอนุมัติหมายจับไปแล้วก็ตาม

 

(17 ธ.ค.)ผู้สื่อข่าวรายงานหลังจากสื่อมวลชนนำเสนอข่าวอย่างกว้างขวางปรากฏว่านายวินัย ผู้ตองหา ซึ่งยังเปิดเล่นเฟซบุ๊คตลอดเวลาได้ส่งข้อความไปข่มขู่คุกคามถึงนางเกศนภา โดยระบุว่า มึงประจานกู จริง ๆ แล้วไม่ใช่ผิดแต่กูมึงก็ผิดเหมือนกัน อย่าโทษแต่คนอื่นถ้าผิดก็ผิดทั้งสองฝ่ายเข้าใจตรงกันนะ บ้านกูสร้างเอง เพราะมึงม่ะอาครอบครัวทำบ้านแตกสาแหรกขาด กับสิ่งที่มึงทำกับกู มึงม้ายรู้ตัวเลยยังคิดว่าตัวเองถูกเสมอ และยังท้าทายอีกว่าถ้าจะจับให้มาจับกูเลยที่บ้านที่ชุมพร กูรออยู่หลายวันแล้ว
ในขณะที่นางเกศนภา กล่าวว่า เขาท้าทายให้ตำรวจตามไปจับที่บ้านที่ชุมพร ซึ่งน่าจะอยู่บ้านน้องสาวที่หาดทรายรี อ.เมือง จ.ชุมพร แต่บ้านพ่อแม่นายวินัย อยู่ ต.จ.ป.ร. อ.กระบุรี จ.ระนอง ส่วนสาเหตุที่มาที่ไปที่ทำตนทะเลาะกับนายวินัย บ่อย ๆ และถูกนายวินัย ทุบตี ทำร้ายร่างกายต่อหน้าลูกทั้ง 3 คน มาจากตนและลูกขอให้นายวินัยเลิกเสพและยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด แต่เขาไม่ยอมกลายเป็นต้นเหตุที่ทำให้ทะเลาะวิวาทและตนถูกนายวินัยทำร้ายร่างกายหลายครั้ง ครั้งล่าสุดเมื่อ 30 พ.ย. 2566 ซึ่งตนตัดสินใจเขาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เปลี่ยน อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ยิ่งสร้างความโกรธแค้นให้นายวินัย สามีมากยิ่งขึ้น ถึงขันแอบมาตัดโค่นตนทุเรียนและจุดไฟเผาบานจนวอดวายเสียหลายเกือบทั้งหลัง
“เขาไม่เห็นความสำคัญของลูกเมียรวม 4 ชีวิต แต่เลือกเลือกยาเสพติด ตนสารลูกทั้ง 3 คนที่ต้องอยู่ในสภาพแบบนี้ อยู่กินกันในสภาพแบบนี้ตนรับไม่ได้ จึงตัดสินใจขอย่าขาดจากกัน แต่นายวินัยไม่ยอม” นางเกศนภา กล่าว ผู้สื่อข่าวพยายามโทรและส่งข้อความเพื่อสอบถามนายวินัย ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นจนถึงขันเผาบ้านตัวเอง แต่นายวินับ รับสาย และไม่อ่านข้อความแชท และได้ออกจากเฟซบุ๊คไปในที่สุด

ไพฑูรย์ อินทศิลา/นครศรีธรรมราช
17 ธ.ค.2566