วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

โจรแสบ ไม่กลัวบาปบุกงัดกุฏิเจ้าอาวาสวัดดัง กวาดเงินกว่า 200,000 บาทพร้อมพระเลี่ยมทอง

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 20 ธันวาคม 2566 ผู้สื่อข่าวได้รับร้องเรียนจาก พระอธิการ บังเอิญ ปัญญาวชิโร เจ้าอาวาส วัดตโปทาราม หมู่ 8 ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังถูกโจรแสบบุกงัดกุฏิภายในวัด หลังเจ้าอาวาสออกไปช่วยงานอีกวัดหนึ่ง

จากการสอบถามพระอธิการ บังเอิญ ปัญญาวชิโร เจ้าอาวาสเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2566 ทางด้านพระอธิการบังเอิญเปิดเผยว่าช่วงวันนั้นได้ไปช่วยงานที่วัดพรหมมาวาสก่อนกลับมาที่กุฏิในช่วงเย็นพบว่ากุฏิภายในห้องมีร่องรอยการถูกงัดแงะจึงเดินเข้าไปตรวจสอบก็พบว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สินภายในกุฏิจึงไปเปิดกล้องวงจรปิดดูก็พบว่ามีคนร้าย เข้ามาในกุฏิในช่วงเวลา 12.02 น. พบว่ามีบุคคลภายนอกขับรถจักรยานยนต์เวฟ 110 i มาจอดบริเวณหน้ากุฏิเจ้าอาวาสโดยลักษณะคนร้ายรูปร่างลักษณะผอมสูงสวมเสื้อแขนยาวกางเกงขายาวสีดำ สวมใส่เเมสสีดำหมวกแก๊ปเดินเข้ามาภายในกุฏิ ก่อนเข้ามารื้อค้นภายในกุฏิโดยคนร้ายเดินมาที่โต๊ะทำงานแล้วได้รื้อภายในลิ้นชักได้หยิบเงินที่วางไว้บริเวณลิ้นชักและกระปุกออมสินจำนวน 2 กระปุกพร้อมพระเลี่ยมทองอีกจำนวนหนึ่งและหลังจากนั้น

คนร้ายเดินออกมาบริเวณข้างกุฏิก่อนใช้มือทุบตู้บริจาค ค่าน้ำค่าไฟของทางวัดโดยในนั้นมีจำนวนเงินอีกพันกว่าบาท และมีซองที่อยู่บนโต๊ะทำงานพร้อมเงินอีกจำนวนแสนกว่าบาทที่วางไว้อยู่ภายในห้อง หลังจากนี้จึงเดินทางเข้าไปแจ้งความที่สภ. ศรีราชาเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี อยากฝากถึงวัดในพื้นที่อำเภอศรีราชาหากพบบุคคลในภาพดังกล่าวนั้นสามารถแจ้งความได้ที่สภ. ศรีราชา ซึ่งขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัว เพราะมีหลักฐานจากกล้องวงจรปิด อย่างชัดเจนขอให้ทางตำรวจ ติดตามจับตัวคนร้ายได้โดยเร็ว

ภาพ/ข่าว จารุ สุขศรี ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี