วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

ผกก.ป้ายแดงเมืองคอนสั่งจับหนุ่มครอบครองและพกอาอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนจำนวนมาก

(22 ธ.ค.) พ.ต.อ.กิตติชัย ไกรนรา ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีผู้ครอบครองและพกพาอาวุธปืนบริเวณริมทางสาธารณะ ซ.สาหร่ายในสวน ต่อเนื่องขนำไม่มีเลขที่ ซ.สาหร่ายในสวน ถ.ท่าแพ-บางปู ม.1 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.ธีระพล พุ่มชัย รอง ผกก.ป.สภ.เมือง นศ. พ.ต.ท.วรเศรษฐ์ ศรีใหม่ รอง ผกก.สส.สภ.เมือง นศ. พ.ต.ต.มนัส พิทักษ์บูรพา สวป.สภ.เมือง นศ. พ.ต.ต.วิฑูรย์ รักษาวงศ์ สว.สส.สภ.เมือง นศ.และ ร.ต.อ.พศวีย์ จันทอง รอง สวป.หัวหน้าชุด อส.ตร. สภ.เมือง นศ. เจ้าหน้าที่กำลังตำรวจไปตรวจสอบพบนายจรัญ ม.1 ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลาง อาวุธปืนพกขนาด .38 ความยาวลำกล้อง 4 นิ้ว จำนวน 1 กระบอก ,ซองปืนสีดำจำนวน 1 ซอง ,กระสุนปืนขนาด 38 จำนวน 21 นัด ,กระเป๋าหนัง มีซิปรูดปิด-เปิด ,อาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ สีน้ำตาล ความยาวลำกล้อง 16 นิ้วจำนวน 1 กระบอก ,อาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์ สีดำ ความยาวลำกล้อง 16 นิ้วจำนวน 1 กระบอก,กระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 9 นัด จึงควบคุมตัวพร้อมอาวุปืน กระสุนปืนของกลางทั้งหมดไปสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าอาวุธปืนและของกลางทั้งหมดเป็นของตนเอง จึงแจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และข้อหาพกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนหรือเหตุอันควร ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไพฑูรย์ อินทศิลา/นครศรีธรรมราช
22 ธ.ค.2566