วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

ด่วน รถตู้หรู “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” เสียหลักพลิกตกข้างถนนที่สุราษฎร์ ต้องปีนออก 4 คนปลอดภัยไปต่อคอนเสิร์ตที่ตรัง

 

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 29 ธันวาคม ศูนย์วิทยุ สภ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุรถยนต์พลิกคว่ำตกข้างทาง ถนนทางหลวงเอเชีย 41 ขาล่องใต้ บริเวณหน้าโรงงาน กว๋างเซิน รับเบอร์(ไทยเซาท์เทิร์น) จำกัด ท้องที่หมู่ 1 ต.ท่าโรงช้าง อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี เบื้องต้นทราบว่าเป็นรถยนต์ของรัชนก สุวรรณเกตุ หรือเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น กับครอบครัว จึงรายงาน พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ เจริญรูป รอง ผกก.สอบสวน สภ.พุนพินและกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี ไปตรวจที่เกิดเหตุและช่วยเหลือ

 

ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งเล็กน้อยพบรถตู้เอนกประสงค์หรูเอสยูวี ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลพาต สีขาว ทะเบียน 9 กม 6975 กรุงเทพมหานคร เสียหลักตกข้างถนนในสภาพพลิกตะแคงด้านขวา กันชนหน้ายุบ หลังคาหลังด้านซ้ายยุบ กระจกห้องโดยสารด้านหลังซ้ายแตก ในรถมีผู้ประสบเหตุ 4 คนที่ได้รับความช่วยเหลือปีนออกมาประกอบด้วย นายศิริวัฒน์ จริงจิตร อายุ 29 ปี คนขับรถ เจนนี่ หรือน.ส.รัชนก สุวรรณเกตุ อายุ 28 ปี น.ส.ราชาวดี เพียรดี อายุ 28 ปี และยูนจิน ด.ญ.ฉัตรชนก สมแก้ว อายุ 1 ปี 7 เดือนลูกสาวเจนนี่ ทั้ง 4 คน ไม่มีบาดแผลใดๆ แต่มีอาการปวดเมื่อย โดยมียิว หรือนายฉัตรมงคล สมแก้ว สามีเจนนี่ นั่งรถตู้ตามหลังมาทัน จึงนำส่งไปตรวจที่โรงพยาบาลท่าโรงช้าง อ.พุนพิน ผลเอ็กซเรย์ทุกคนปลอดภัยดี โดยนิวรีบอุ้มยูนจิน ลูกสาวด้วยความเป็นห่วง

 

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คณะรถตู้ของเจนนี่มีประมาณ 3-4 คันกลับจากงานคอนเสิร์ตเดินทางมาจากกรุงเทพฯ กำลังจะเดินทางไปเล่นคอนเสิร์ตต่อคืนนี้ที่ จ.ตรัง ก่อนจะกลับไปบ้านพักที่ จ.นครศรีธรรมราช

ขณะที่ พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ เจริญรูป รอง ผกก.สอบสวน สภ.พุนพิน กล่าวว่า จากการสอบถามเบื้องต้น นายศิริวัฒน์ คนขับ อ้างว่า มีอาการอ่อนเพลียจากการขับรถทางไกล จึงคาดว่าสาเหตุน่าจะมาจากคนขับวูบหลับชั่วคราว จนเมื่อรถเกิดเสียหลักก็ได้สติ และกลับมาบังคับรถให้ไหลลงข้างทางได้อย่างปลอดภัย ซึ่งได้ห้ให้เจ้าหน้านำรถยนต์คันที่เกิดเหตุไปเก็บรักษาที่ สภ.พุนพิน เพื่อหาเหตุที่แท้จริงต่อไป

ล่าสุด เวลา 16.15 น.เจนนี่ และคณะทั้งหมดออกจากโรงพยาบาลท่าโรงช้าง มุ่งหน้าเดินทางเพื่อไปเล่นคอนเสิร์ตที่ จ.ตรัง ตามที่รับงานไว้

ไพฑูรย์ อินทศิลา/นครศรีธรรมราช
#คนข่าวตัวดำ
29 ธ.ค.2566