วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

นโยบายห้ามยิงปืนขึ้นฟ้าผู้ว่าฯเมืองคอนห้ามยิงปืนขึ้นฟ้าฉลองปีใหม่ไม่เป็นผล กระสุนปริศนาหล่นใส่หลังคาบ้านลุงวัย 61 ปีเฉียดตาย

เมื่อ (1 มกราคม 2567) นายอุดร พรหมฤทธิ์ อายุ61ปี อาชีพทำสวน อยู่บ้านเลขที่148 ม.4 ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้แจ้งนายบัญญัติ กิจสุขฉนวน ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ต.ทุ่งสัง หมู่บ้านวังหิน ว่ามีกระสุนปริศนาตกใส่หลังคาบ้านของตนและกระสุนได้ตกลงบนที่นอนที่กำลังนอนอยู่ ห่างแค่ปลายขาแค่50ซม. โชคดีปลอดภัยไม่ได้รับอันตรายแต่อย่างใด นายบัญญัติ จึงพร้อมด้วยกำลังตำรวจสภ.ทุ่งใหญ่ เดินทางไปตรวจสอบ และสอบสวนในที่เกิดเหตุ พบนายอุดร เจ้าของบ้านยืนรอเจ้าหน้าที่ด้วยอาการตกใจ และตรวจสอบบริเวณบนที่นอนพบหัวกระสุนขนาด 9 มม.ตกอยู่จำนวน 1 หัวจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานต่อไป

สอบสวนทราบว่าเมื่อคืนที่ผ่านมามีการเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ ซึ่งภายในหมู่บ้านในการจัดงานเลี้ยงฉลองปีใหม่หลายบ้าน ซึ่งหลังเที่ยงคืนซึ่งเป็นวันขึ้นปีใหม่มีการจัดประทัดเสียงดังลั่นหมู่บ้านและอาจจะมีบุคคลไม่ทราบเป็นใครได้ใช้ปืนขนาด 9 มม.ยิงขึ้นฟ้าจำนวนหลายนัด ทำให้กระสุน 1 นัดตกใส่หลังคาบ้านนายอุดร เจาะฝ้าเพดานตกหล่นบนที่นอนของนายอุดร ที่นอนอยู่เพียงลำพังคนเดียว ซึ่งโชคดีกระสุนไม่โดนขาตนห่างปลายขาแค่ 50 ซม.หากโดนขาตนจะทำให้ได้รับบาดเจ็บอย่างแน่นอน หรือหากมีญาติลูกหลานมานอนกับตนอาจจะโชคร้ายได้รับบาดเจ็บก็ได้ ซึ่งทางตำรวจได้มีการเก็บหัวกระสุนดังกล่าวไปตรวจสอบสืบหาว่าเป็นหัวกระสุนของอาวุธปืนของใครในหมู่บ้านต่อไป หากตรวจสอบพบว่าเป็นของใครก็จะทำการเรียกตัวมาดำเนินคดีตามกม.ต่อไปและแจ้งทางนายขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผวจ.นครศรีธรรมราช เพื่อพิจารณาริบใบ ป.4 ตามนโยบายของ ผวจ.นครศรีธรรมราชที่ประกาสเตือนห้ามยิงปืนขึ้นฟ้าในวันปีใหม่ หากไม่เชื่อก็จะริบใบป.4ทันทีต่อไป.นไม่เป็นผล กระสุนปริศนาหล่นใส่หลังคาบ้านลุงวัย61ปีเฉียดตายกระสุนตกใส่บนที่นอนห่างปลายขาลุงแค่ปลายนิ้ว-ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานหาตัวเจ้าของปืนเพื่อดำเนินคดีและริบใบ ป.4 ตามนโยบาย ผวจ. นศ. ต่อไป

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช
1 ม.ค. 2567