วันอังคาร, 23 กรกฎาคม 2567

เมืองคอนดุฉลองปีใหม่โจ๋วัย 17 ไม่พอใจคนห้ามพกมีดกลับไปบ้านนำปืนยิงหนุ่มวัย 49 ดับคาวงเหล้า

 

เมื่อเวลา 04.00 น.วันที่ 1 ม.ค. 2567 พ.ต.อ.ยรรยงหิรัญบูรณะ ผกก. สภ.ชะเมา อ.เมือง นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันตายบริเวณริมถนนนครศรีธรรมราช -หัวไทร หลังเซเว่น หมู่ 16 ต.ท่าเรื่อ อ.เมือง นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.ศุภชัย ศรีแก้ว พนักงานสอบสวน สภ.ชะเมา แพทย์เวร รพ.มหาราช และมูลนิธิใต้เต็กติ๊ง ต.ท่าเรือ รีบรุดไปที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบศพผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดอยู่ข้างบ้านของชาวบ้านที่จัดเลี้ยงฉลองปีใหม่ 2567 ทราบชื่อผู้เสียชีวิต นายเสถียร บุญวิบูลย์ อายุ 49 ปีสภาพศพโดนยิงด้วยอาวุธคาดว่า.22 เข้าบริเวณด้านหลัง 1 นัด ในขณะที่เพื่อน ๆ ร่วมวงเหล้าหายเมาเป็นปลิดทิ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชิญมาสอบสวนปากคำอย่างละเอียด
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่นายเสถียรผู้เสียชีวิตพร้อมด้วยลูกชายและเพื่อน ๆ ของลูกชายและญาติ ๆ ประมาณ 4-5 คน ได้ร่วมนั่งดื่มสุราฉลองส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ บริเวณศาลาริมถนนสายดังกล่าวหน้าบ้านเกิดเหตุและเมื่อทั้งหมดได้ดื่มสุรากันไปพักใหญ่จนล่วงเข้าวันปีใหม่ 2567 ต่างคนต่างเมาได้ที่ พูดคุยกันไม่ค่อยรู้เรื่อง คาดว่าน่าจะมีการพูดจาขัดใจกันในวงเหล้า และนายธนชัย อายุ 17 ปีเพื่อนลูกชายคนหนึ่งได้พกมีดมาด้วยและได้ชักมีดออกมาโชว์ในวงเหล้า ทำให้นายเสถียร ผู้เสียชีวิต ได้เข้าห้ามและได้ขอเก็บอาวุธมีด เพราะเห็นว่านายธนชัย เป็นเด็กรุ่นบูกและเป็นลูกชายของเพื่อน โดยบอกว่านั่งกินเหล้ากันอย่าพกมีดอันตราย ก่อนที่จะได้นั่งดื่มกินกันต่อ

 

ในขณะที่นายธนชัย วัย 17 ปี ซึ่งถูกนายเสถียร ผู้ตายยึดมีดไปสร้างความไม่พอใจให้กับนายธนชัย เป็นอย่างมาก จึงได้ลุกขึ้นออกจากวงเหล้า และก่อนจะกลับนายเสถียร ผู้ตายได้คืนอาวุธมีดคืนให้ กับนายธนชัย แต่นายธนชัย ยังไม่หายโกรธแค้น ได้พูดกลางวงเหล้าว่าเกี่ยวกูจะไปเอาปืนมายิงให้ตายให้หมด จากนั้นจึงขับรถ จยย.ออกไป ในขณะที่ส่วนนายเสถียร และเพื่อน ยังนั่งคงดื่มเหล้ากันต่อโดยไม่ได้คาดคิดว่าจะเกิดเหตุร้าย จนวลาผ่านไปสักพักใหญ่ นายธนชัยได้ขับขี่รถจยย. ย้อนกลับมาอีกครั้ง และไม่พูดพล่ามทำเพลงชักอาวุธปืนพกสั้นขนาด .22 มม. จ่อยิงใส่นายเสถียร เข้ากลางแผ่นหลัง 1 นัด จนล้มฟุบจมกองเลือดเสียชีวิตคาที่ หลังก่อดเหตุนายธนชัยได้ขับขี่รถ จยย.หลบหนีไปด้วยความเร็ว
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ชะเมาได้นำกำลังออกติดตามตัวนายธนชัย มือยิงรายนี้ได้ที่บ้านพักในพื้นที่บ้านหัวตรุด อ.เมืองนครศรีธรรมราช ห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 4-5 กม. ตำรวจได้คุมตัวนายธนชัย มือปืนมาทำการสอบปากคำโดยเบื้องต้นได้รับสารภาพและบอกว่าเอาปืนฑูตมรณะที่ยิงนายเสถียร ผู้ตายไปโยนทิ้งที่คลองหัวตรุด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะเมา ได้ติดต่อชุดเจ้าหน้าที่ประดาน้ำของมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ มาช่วยงมค้นหาอาวุธปืนต่อไป และได้คุมตัวนายธนชัย มือปืนวัยโจ๋รายนี้ไว้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช
1 ม.ค. 2567