วันอังคาร, 23 กรกฎาคม 2567

ตำรวจคุมโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 21 บาทในร้านทองกลางตลาดท่าศาลาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

 

จากกรณีนายชัยวุฒิ เวทยาวงศ์ อายุ 53 ปี ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนสั้นบุกชิงทองจำนวน 21 บาทมูลค่า 714,000 บาทจากร้านทอง”ศิริพร”ในตัวตลาดอำเภอท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เมื่อบ่ายวันที่ 9 ม.ค.2567แล้วขับขี่รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าสกู๊ปปี้สีดำ หลบหนี ก่อนทิ้งรถไว้ที่บ้านญาติในหมู่ 14 ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา ก่อนหลบหนีเข้าป่า โดยล่าสุดนายชัยวุฒิ ได้ถูกศาลออกหมายจับ และตำรวจนครศรีธรรมราชหลายชุดระดมกำลังไล่ล่าติดตามจนสามารถจับกุมตัวได้ขณะกบดานหลบซ่อนตัวในป่าไผ่หลังวัดชุมโลก ริมคลองกลาย ท้องที่ หมู่ 1 ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เมื่อบ่ายวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยตำรวจสามารถยึดสร้อยข้อมือทองคำจำนวน 5 เส้นหนัก 21 บาทกลับคืนมาได้ครบถ้วน พร้อมอาวุธปืนสั้นที่ใช้ก่อเหตุนั้น โดยนายชัยวุฒิ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าที่ต้องก่อเหตุต้องการหาเงินไปใช้หนี้พนันตามข่าวนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00น.วันที่ 11 ม.ค.2567 พ.ต.อ.อภิชาติ จันทร์สำเร็จ ผกก.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.ท.เกษมสิทธ์ จำปาทอง รอง ผกก.สอบสวน สภ.ท่าศาลา พร้อมด้วยกำลังตำรวจชุดสืบสวน และตำรวจชุดคลี่คลายคดีได้คุมตัวนายชัยวุฒิ เวทยาวงศ์ ผู้ต้องหาชิงทองเดินทางไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณร้านทอง”ศิริพร”ในตัวตลาดท่าศาลา ท่ามกลางไทยมุงที่สนใจยืนมุงดูการทำแผนด้วยความสนใจจำนวนมาก
เจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวนายชัยวุฒิ ผู้ต้องหาพาไปชี้จุดต่าง ๆตั้งแต่จอดรถ จยย.หน้าร้านทองแล้วเดินเข้าไปในร้านทองก่อนใช้ปืนจี้นางนวลศรี อมรศักดิ์ อายุ 66 ปีเจ้าของร้านทอง และทำการขู่บังคับให้เจ้าของร้านทองหยิบทองจำนวน 5 เส้นหนัก 21 บาทส่งให้กับนายชัยวุฒิ ก่อนที่นายชัยวุฒิจะชิงเอาทองคำทั้ง 5 เส้นวิ่งหลบหนีออกจากร้านไปขับรถจยย.หลบหนีไปอย่างรวดเร็วทันที
โดยขณะทำแผนนายชัยวุฒิได้ยกมือไหว้ขอโทษนางนวลศรี อมรศักดิ์ อายุ 66 ปีเจ้าของร้านทองโดยขอโทษที่ก่อเหตุชิงทองทำให้ร้านได้รับความเสียหาย ซึ่งทางตำรวจได้ใช้เวลาในร้านทองประมาณ 15 นาทีก่อนพาไปชี้จุดขับขี่รถจยย.ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ ที่ใช้สติ๊กเกอร์สีส้มติดด้านข้างรถเพื่อแต่งหลอกอำพรางตาเจ้าหน้าที่ ขับหลบหนีไปจอดทิ้งไว้บ้านญาติในพื้นที่ หมู่ 14 ต.ท่าขึ้น อ.ท่าศาลา ก่อนลอกสติกเกอร์สีส้มออกมาทิ้งในพงหญ้าข้างบ้าน และให้หลานชายขับขี่รถจยย.ไปส่งในสวนมังคุดในหมู่บ้านหลบหนีเดินป่าลัดเลาะไปกบดานบริเวณกอไผ่ริมคลองกลาย หลังวัดชุมโลง หมู่ 1 ต.สระแก้ว อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรรมราช นอนซ่อนตัวข้ามคืนยังไม่ได้กินข้าวปลาและนำทองคำที่จี้มาได้ไปขาย จนถูกตำรวจจับกุมในที่สุดดังกล่าว หลังทำแผนเสร็จแล้วทางตำรวจได้คุมตัวนานชัยวุฒิกลับโรงพักและเตรียมฝากขังในวันพรุ่งนี้(12 ม.ค.)ต่อไป

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช
11 ม.ค. 2567