วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

น้อยใจครอบครัวหลังไม่ให้คบหากับแฟนหนุ่มจึงใช้เชือกผูกคอตัวเองหวังปลิดชีพโชคดีญาติเข้ามาเห็นจึงช่วยชีวิตไว้ได้ทัน

เมื่อเวลา 13.00 นวันที่ 16 มกราคม 2567 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชาได้รับแจ้งเหตุ มีผู้หญิงใช้เชือกผูกคอตัวเองภายในห้องพักที่บริเวณหอพัก diamond place แหลมฉบัง เลขที่
67/71 หมู่10 ตำบลทุ่งสุขลาอำเภอศรีราชาจังหวัดชลบุรี จึงได้ประสานรถแอดวานซ์วิภารามพร้อมรถเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

ในที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ทเม้นท์หอพักบริเวณชั้น 2 ห้องเลขที่ 67/71-8 พบนางสาวเจือน แมน อายุ17ปีนอนหมดสติปลุกไม่ตื่น และใกล้กันพบเชือกไนลอนที่นางสาวเจียนใช้ผูกคอตนเองบริเวณหลังตะแคงภายในห้องพัก เจ้าหน้าที่จึงทำการ CPR กระตุ้นหัวใจก่อนมีชีพจรกลับมา และรีบนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาล

 

จากการสอบถามผู้เห็นการเปิดเผยว่า นางสาวเจือนนั้นได้มาพักอยู่อาศัยห้องเช่าได้เพียง 1 เดือน โดยก่อนหน้านี้นั้นได้มีปัญหากับทางครอบครัวเนื่องจากทางครอบครัวไม่ให้คบกับแฟนหนุ่มที่เพิ่งคบหาดูใจกันมาจึงทำให้นางสาวเชียรเกิดอาการเครียด และชอบทำร้ายร่างกายตัวเองบ่อยครั้งครั้งล่าสุดใช้มีดกรีดข้อมือตนเองได้รับบาดเจ็บ จนกระทั่งวันนี้นางสาวเจียน ใช้เชือกไนลอนผูกคอตัวเองโชคดีที่ตนเองเดินเข้ามาเห็นจึงได้ตะโกนเรียกบอกให้ญาติๆมายกนางสาวเจียนและรีบทำการปั๊มหัวใจและโทรแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ กู้ภัยสว่างประทีปได้ให้รถแอดวานซ์โรงพยาบาลวิภาราม นำตัวส่งเพื่อรักษาอาการต่อไป

 

ภาพ/ข่าว จารุ สุขศรี ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี