วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

เลขานุการประจำคณะกรรมาธิการ แก้ปัญหาหนี้สินฯ ร่วม สมาชิกครอบครัวทองพันชั่ง​ ครอบครัวงามตระกูลชล​ และครอบครัวแก้วมณี นำสิ่งของจำเป็นมา บริจาคให้กับศูนย์ส่งเสริมทักษะชีวิตบุคคลออทิสติกจังหวัดชลบุรี​

 

วันที่​ 14​ มกราคม​ นางสาวรังษิมา​ ทองพันชั่ง​ เลขานุการประจำคณะกรรมาธิการ แก้ปัญหาหนี้สิน ความยากจนและลดความเหลื่อมล้ำ​ สภาผู้แทนราษฎร มาร่วมงานกับสมาชิกครอบครัวทองพันชั่ง​ ครอบครัวงามตระกูลชล​ และครอบครัวแก้วมณี นำสิ่งของจำเป็นมา บริจาคสิ่งให้กับศูนย์ส่งเสริมทักษะชีวิตบุคคลออทิสติกจังหวัดชลบุรี​

กิจกรรมในครั้งนี้​เป็นความตั้งใจ ของเภสัชกรหญิง​พนิตตา​ งามตระกูลชล​ ที่ต้องการสร้างความดี​ให้แก่สังคม ช่วยเหลือบุคคลด้อยโอกาสโดยได้ชักชวน เพื่อนๆที่มีเจตนารมณ์เดียวกันมาร่วมกันนำอาหาร​และเครื่องดื่มรวมถึง ไอศครีม​ และขนม​ ต่างๆ​ สนับสนุนให้น้องๆได้อิ่มใจ​และอิ่มท้องกันทุกคน

โดยกิจกรรมวันนี้มีคุณอนัญญา​ ทองพันชั่ง​ได้ร่วมทำกิจกรรมสันทนาการกับน้องๆ​ เช่น​ กิจกรรมออกกำลังกาย  ขยับเต้นตามจังหวะเพลง​ เพื่อเป็นการพัฒนาด้านให้ร่างกายแข็งแรงและพัฒนาสุขภาพจิตของเด็กให้ดียิ่งขึ้นไป

กิจกรรมในครั้งนี้ จัดทำขึ้นเพื่อ ให้ประโยชน์ สังคม ส่งเสริมให้ เด็กและเยาวชนมีความเท่าเทียมลดความเหลื่อมล้ำ​ เพื่อให้สังคมน่าอยู่ยิ่งขึ้นไป

ขอขอบคุณ​ ดร.​รัตติมา​ พานิชอนุรักษ์​ ที่ปรึกษา สพฐ.​ กระทรวงศึกษาธิการ และนาย นิติธร​ แก้วมณี ที่ได้ร่วมสนับสนุนของใช้ที่จำเป็นสำหรับน้องๆมาในครั้งนี้ด้วย