วันอังคาร, 23 กรกฎาคม 2567

แห่ให้กำลังใจตำรวจตงฉิน!! กลุ่มพลังมวลชนชาวอำเภอลานสกาเมืองคอนกว่า 100 คนแห่ชูป้ายให้กำลังใจ ผกก.สภ.ลานสกาสู้อิทธิพลยาเสพติด

 

เมื่อเวลา 09.00น.วันที่ 18 ม.ค. 2567 ที่บริเวณหน้า สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ได้มีกลุ่มพลังมวลชนชาวอำเภอลานสกากว่า 100 คน นำโดยนายโสภณ พรหมแก้ว นายกเทศมนตรีตำบลขุนทะเล อ.ลานสกา พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ อ.ลานสกา ได้ถือป้ายข้อความ “พวกเราชาวลานสกามาให้กำลังใจท่านผู้กำกับ พ.ต.อ.ประภาส ศรีสังข์จร ผกก.สภ.ลานสกา” และอีกป้ายมีข้อความ” มีผู้กับภาส”อยู่ลานสกา พวกเราชาวลานสการู้สึกปลอดภัยและอบอุ่น” ได้เดินทางมาให้กำลังใจกับ พ.ต.อ.ประภาส ศรีสังข์จร ผกก.สภ.ลานสกา
โดยนายโสภณ พรหมแก้ว นายกเทศมนตรีตำบลขุนทะเล ได้พูดผ่านเครื่องขยายเสียงการเดินทางมาในวันนี้เพื่อต้องการมาให้กำลังใจ ผกก.สภ.ลานสกาเพื่อเดินหน้าทำงานเพื่อความสงบสุขของอำเภอลานกา และให้กำลังใจต่อสู้กับนักค้ายาเสพติด และอิทธิพลอำนาจมืดในพื้นที่ หลังจากมีกระแสในโลกโซเซียลจากผู้ไม่หวังดีโจมตี ผกก.สภ.ลานสกาในการทำงานที่ผ่านมา ซึ่งชาวอำเภอลานสกาพร้อมให้กำลังใจทำงานเพื่อความถูกต้องตรงไปตรงมาอย่างเต็มที่ไม่ต้องเกรงกลัวใคร

 

 

ด้าน พ.ต.อ.ประภาส ได้ออกมาพบและกล่าวขอบคุณชาวอำเภอลานสกาที่มาให้กำลังใจตนในครั้งนี้ เพราะที่ผ่านมาตนมุ่งมั่นตั้งใจทำงานเพื่อความสงบสุขของบ้านเมืองอย่างเต็มที่ และตั้งใจทำคดีต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างตรงไปตรงมาไม่เข้าข้างใคร โดยเฉพาะคดียิงนายวรวุฒิ สุจรตหรือทิว วังไทร เสียชีวิต ตนจะให้ความเป็นธรรมในคดีนี้ทั้งสองฝ่าย ขอให้ทุกคนมั่นใจและเข้าใจการทำงานของตำรวจด้วย พ.ต.องประภาส กล่าวในที่สุด.
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการมาให้กำลังใจ ผกก.ในครั้งนี้เนื่องมาจากเกิดคดีนายสมรักษ์หรือเซียน สมเลส อายุ 21ปี ใช้อาวุธปืนยิงนายวรวุฒิ สุจรต หรือ”ทิว หรือรถถัง วังไทร” อายุ 33 ปี ขาใหญ่ในพื้นที่เสียชีวิตบนถนนกลางย่านชุมชน หน้าวัดโคกโพธิ์สถิตย์ หมู่ 12 ต.กำโลน อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช เมื่อสายวันที่ 4 มค.ที่ผ่านมา .โดยทางตำรวจได้จับกุมตัวนายสมรักษ์ หรือเซียนมือยิงมาได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นการยิงป้องกันตัวเนื่องจากถูกนายวรวุฒิหรือทิว หรือรถถัง วังไทร ใช้มีดไล่ฟันก่อน แต่ปรากฏว่าทางญาติคนตายไปได้หลักฐานจากกล้องวงจรปิดบริเวณเกิดเหตุชัดเจนว่านายสมรักษ์หรือเซียนได้ลงมือยิงนายวรวุฒิหรือทิว หือรถถัง วังไทร ฝ่ายเดียว ไม่ได้ถูกไล่ฟันก่อนแต่อย่างใด จึงนำคลิปวงจรปิดมาโพสต์เรียกร้องขอให้ตำรวจทำงานอย่างตรงไปตรงมาตามพยานหลักฐาน จนเกิดกระแสโจมตีว่าตำรวจจะเข้าข้างหรือช่วยเหลือมือปืน

 

ซึ่งในข้อเท็จจริงทางตำรวจทำงานอย่างตรงไหตรงมา ในส่วนที่เป็นประเด็นว่านายสมรักษ์ หรือเซียนมือปืน อ้างว่าถูก นายวรวุฒิหรือทิว หรือรถถัง วังไทร ใช้มีดไล่ฟันก่อน เป็นสิทธิ์ที่ผู้ต้องหาจะให้การอ้างอย่างไรก็ได้ แต่ตำรวจไม่ได้นำประเด็นคำให้การของมือปืนมาหักล้างการกระทำความผิด ทุกอย่างขึ้นอยู่กับพยานหลักฐาน และปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาไม่เข้าข้างฝ่ายหนึ่งฝ่ายใด ความพยายามในการใช้โลกโซเชี่ยลโจมตีตำรวจและ ผกก.ลานสกา โดยมีกลุ่มอิทธิพล คายาเสพติดอยู่เบื้องหลังเข้ามาผสมโรงให้กระแสทำลาย พ.ต.อ.ประภาส หวังให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาโยกย่านพ้นตำแหน่ง ทำให้ชาวอำเภอลานสกา ส่วนใหญ่ ไม่เห็นด้วยจึงรวมตัวกันเดินทางมาให้กำลังใจ ผกก.และตำรวจในวันนี้ดังกล่าว

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช