วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

ช่วยระทึก!! หนุ่มวัย 44 ปี คลั่งปีนเสาป้ายห้างโลตัสสูงกว่า 20 เมตร-เผยเครียดโดนเพื่อนโกงบ้านถูกยึดพ่อเสียชีวิตแม่ป่วย

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 20 ม.ค.2567 พ.ต.ท.ธีระพร ศักดิ์ศรี สวป.สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราชพร้อมด้วย รตอ.เบญจ นาคเลิศ รอง สวป.สภ.ท่าศาลา ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร 20 ได้รับแจ้งเหตุคนคลุ้มคลั่งปีนป้ายห้างเทสโก้โลตัส สาขาท่าศาลา สี่แยกท่าศาลา ริมถนนนครศรีธรรมราช – สุราษฎร์ธานี ม.1 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยท่าศาลาและจนท.ที่เกี่ยวข้อง เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบชายไม่ทราบชื่ออายุประมาณ 30 – 35 ปี กำลังปีนขึ้นป้ายห้าง สูงจากพื้นประมาณ 25 เมตร จึงประสานรถกระเช้า พร้อมกับพยายามเกลี่ยกล่อมอยู่นาน ประมาณ 15 นาที

เจ้าหน้าที่ตำรวจแลธเจ้าหนี้กู้ภัย ฯ จึงปีนขึ้นไปช่วยเหลือนำตัวชายคลุ้มคลั่งลงจากป้ายได้สำเร็จและปลอดภัย ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลท่าศาลา ส่วนสาเหตุเบื้องต้น เจ้าหน้าที่กู้ภัย ให้ข้อมูลว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับแจ้งว่ามีชายเอะอะโวยวายที่สี่แยกท่าศาลา ที่ร้านขายยาริมถนน หน้าห้างโลตัส สาขาท่าศาลา เกรงว่าจะทำร้ายคนในร้าน จึงนำกำลังพร้อมด้วยตำรวจเข้าตรวจสอบ ระหว่างนั้นชายดังกล่าวหายตัวไปแล้ว อย่างไรก็ตามระหว่างกำลังเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่ร้านขายยา และบริเวณรอบ ๆที่เกิดเหตุ เพื่อหาตัวชายดังกล่าว แต่ไม่พบ จนชาวบ้านแจ้งรีบวิ่งมาแจ้งว่า คนกำลังปีนป้ายขนาดใหญ่ของห้างเทสโก้โลตัส ซึ่งอยู่ห่างร้านยาไม่มากนัก จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบพบเป็นชายคนเดียวกับที่เอะอะโวยวายหน้าร้านขายยา จึงเข้าเจรจาเกลี่ยกล่อมให้ชายคนดังกล่าวมา

เจ้าหน้าที่จึงประสานรถกระเช้าเข้าเตรียมช่วยเหลือพร้อมพยายามเกลี่ยกล่อมนาน 15 นาที จึงนำตัวชายคลุ้มคลั่งลงจากป้ายได้สำเร็จไม่มีการขัดขืนแต่อย่างใด สอบสวนทราบชื่อนายสุวิทย์ จุลจงกล หรือ “ตาเล็ก” 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 15/2 หมู่ 1 ต.ท่าไร่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จึงนำตัวส่งโรงพยาบาลให้แพทย์ตรวจอาการทางประสาท ในเบื้องต้นนายสุวิทย์ อ้างตนปีนขึ้นไปซ่อมไฟส่องสว่างไม่ได้ฆ่าตัวตาย
ทางตำรวจได้โทรศัพท์สอบถามญาตินายสุวิทย์ ทราบว่า นายสุวิทย์ ฯ โดนเพื่อนโกง มีอาการเครียด เนื่องจากพ่อเสียชีวิต แม่ป่วย บ้านถูกยึด ประกอบกับ นายสุวิทย์ ฯ มีอาการป่วยจิตเวช โดยไม่ได้เกี่ยวข้องกับยาเสพติด โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เกลี่ยกล่อมให้ นายสุวิทย์ ฯ ลงมาจากเสาแต่โดยดี และไม่มีอาการคลุ้มคลั่งแต่อย่างใด และได้นำตัวส่ง รพ.ท่าศาลาซึ่งมีแพทย์แผนกจิตเวชได้ทำการรักษา จนนายสุวิทย์ ฯ มีอาการเครียดลดลง และให้พักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ท่าศาลา เพื่อทำการรักษาต่อไป

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช
20 ม.ค. 2567