วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

“อารี ไกรณรา” ยืนยัน สส.มุกดาวรรณ ยังคงปฏิบัติหน้าที่ สส.อยู่ตามปกติแม้ถูก กกต.ให้ใบแดง-ชี้รอศาลฯ ตัดสินและมั่นใจในกระบวนการยุติธรรม

 

(21 ม.ค.) นายอารี ไกรณรา เลขานุการ รมว.กระทรงแรงงาน ในฐานะผู้นำทัพ สส.พรรคภูมิใจไทย จ.นครศรีธรรมราช พร้อมนางมุกดาวรรณ เลื่องสีนิล สส.นครศรีธรรมราช เขต 8 และนายษฐา ขาวขำ ทสส.พรรคภูมิใจไทย เขต 7 นครศรีธรรมราช และได้ร่วมกันให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวถึงกรณีที่ กกต.นครศรีธรรมราช ได้ให้ใบแดงนางมุกดาวรรณ เลื่องสีนิล สส.นครศรีธรรมราช เขต 8 พรรคภูมิใจไทย จนเกิดกระแสข่าวการเตรียมการเลือกตั้งซ่อม เขต 8 จ.นครศรีธรรมราช อยู่ในขณะนี้ว่าตนในฐานะที่ตนรับผิดชอบการเลือกตั้ง สส.ทั้ง 10 เขต ใน จ.นครศรีธรรมราช ของพรรคภูมิใจไทย ขอชี้แจงว่า ผ่านมาชาวนครศรีธรรมราชได้ไว้วางใจเลือก สส.ของพรรคภูมิใจไทยจำนวน 2 ที่นั่งคือเขต 7 นายษฐา ขาวขำ กับ เขต 8 นางมุกดาวรรณ เลื่องสีนิล ทั้งสองท่านเป็น สส.คุณภาพที่มุ่งมั่นทำงานเพื่อบ้านเมืองและประชาชนอย่างเต็มที่
ส่วนเรื่องใบแดงของ สส.มุกดาวรรณ กระบวนการยังไม่จบ ยังอยู่ในกระบวนการยุติธรรม และขณะนี้ สส.มุกดาวรรณก็ยังปฏิบัติเป็น สส.นครศรีธรรมราช เขต 8 และยังคงทำหน้าที่ในสภา และในพื้นที่อย่างเข้มแข็งตลอดมา โดยเฉพาะในการผลักดัน กม.หลายฉบับในสภา เพราะฉะนั้น สส.มุกดาวรรณ ยังเป็น สส.อยู่ กระบวนการพิจารณายังไม่จบ
ส่วนกระแสข่าวที่ออกไปว่าจะมีการเลือกตั้งใหม่ซึ่งยังไม่ถึงตรงนั้น ซึ่งระยะเวลายังอีกสักระยะหนึ่งยางไกลพอสมควร เพราะฉะนั้นก็ยังถือว่า สส.มุกดาวรรณ ยังเป็น สส.อยู่เหมือนเดิมทุกประการ และผมมั่นใจในพยานหลักฐานของเราที่จะยืนยันว่า สส.มุกดาวรรณ ไม่ได้กระทำความผิดตามที่ถูกกล่าวหา ซึ่งก็ต้องแก้ข้อกล่าวหาเป็นเปราะ ๆ ไป จุดไหนที่เขาพาดพิงมาเราก็แก้ข้อกล่าวหานั้นไป และผมมั่นใจในความยุติธรรม ในความเที่ยงตรงของศาลยุติธรรม และไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไรก็ยอมรับในคำตัดสินของศาล แต่โดยส่วนตัวผมมั่นใจว่า สส.มุกดาวรรณ ไม่น่าจะมีความผิดตามที่ถูกกล่าวหาอย่างแน่นอน

 

 

นายอารี กล่าวต่อไปอีกว่า เป็นน่าสังเกตเห็นได้ชัดหลังจาก 2 สส.พรรคภูมิใจไทยของ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับการเลือกตั้งเป็นสส.ทั้ง 2 ที่นั่ง เขต 7 และเขต 8 ปรากฏว่าจังหวัดนครศรีธรรมราชมีการขับเคลื่อนพัฒนาเจริญมากกว่ายุคที่ผ่าน ๆ มา ในหลาย ๆ โครงการที่เกิดทั้งในปัจจุบันและอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้น ทำให้เห็นว่า สส.พรรคภูมิใจไทยมีความตั้งใจในการพัฒนาจังหวัดนครศรีธรรมราชอย่างจริงจัง และไม่ทิ้งพื้นที่ ประชาชนที่ทราบข่าวเรื่องใบแดงต่างเป็นห่วงและแห่ให้กำลังใจอย่างล้นหลามในการลงพื้นที่ทั้งในเขตเลือกตั้งและทั่วจังหงัดนครศรีธรรมราช นายอารี กล่าวที่สุด
ทางด้านนางมุกดาวรรณ เลื่องสีนิล สส.นครศรีธรรมราช เขต 8 พรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ขอบคุณทุกท่านที่ให้กำลังใจตนมาโดยตลอด ตนยังมั่นใจในพยานหลักฐานและความบริสุทธิ์ไม่ได้กระทำผิดตามที่ถูกกล่าวหาแต่อย่างใด ซึ่งยังตนเชื่อมั่นในความยุติธรรมของศาล แม้จะมีปัญหาอุปสรรคทางการเมืองอย่างไร ตราบใดที่ยังไม่สิ้นสุดกระบวนการพิจารณาตัดสิน และตนยังเป็น สส.อยู่ยืนนันว่าจะทำหน้าที่เพื่อบ้านเมืองและประชาชน โดยเฉพาะลูกหลานที่จะสืบทอดบ้านเมืองในร่นต่อ ๆ ไป ไม่ไม่ได้ ไม่ได้ทำ ไม่ได้คิดเพื่อตัวเองแต่คิดถึงอนาคตของลูกหลานชาวนครศรีธรรมราชเป็นสำคัญ นางมุกดาวรรณ กล่าวในที่สุด

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช
18 ม.ค. 2567