วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

ผู้การฯ เมืองคอนลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุยิง 2 ศพคาดคู่อริในหมู่บ้านสังหารสางแค้นลักทรัพย์

 

จากกรณีคดีคนร้ายก่อเหตุใช้ปืน 9 มม.จ่อยิงนับสิบนัดฆ่านายเอกวัฒน์ หรือน้อง วงละคร อายุ 31 ปี และนายสาคร อักษรพาลี อายุ 40 ปี เสียชีวิต 2 ศพคากระท่อมไม่มีเลขที่ในสวนปาล์มน้ำมัน บ้านบางกระบือ หมู่ 6 ต.ท่าไร่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พบศพเมื่อเย็น 21 ม.ค.ที่ผ่านมา โดยศพทั้งสองถูกยิงหัวและลำตัวเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 24ชม.เนื่องจากสภาพแข็งและเลือดในที่เกิดเหตุแห้งกรังแล้ว และพบปลอกกระสุน 9 มม.ตกอยู่จำนวน 2 ปลอก โดยสาเหตุเบื้องต้นตำรวจคาดโกรธแค้นส่วนตัวกับคู่อริบางคนในหมู่บ้าน

(23 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานข่าว ล่าสุดเมื่อเย็นวานนี้ (21 ม.ค.) พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราชพร้อมด้วย พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ รอง ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.พิศิษฐ์ วิเศษวงศ์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.สมพร นิติภักดิ์ ผกก.สภ.ชะอวด รรท.ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดนครศรีธรรมราชและตำรวจสืบสวนภาค 8 ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ได้ลงพื้นที่ตรวจสถานที่เกิดเหตุอีกครั้งอย่างละเอียดเพื่อตรวจสอบและหาหลักฐานเพิ่มเติมที่อาจจะได้เพิ่มเติม
โดยหลังตรวจที่เกิดเหตุแล้ว พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เผยความคืบหน้าของคดีว่า ตนได้สั่งตำรวจชุดคลี่คลายทั้งสืบสวนจังหวัดและสืบสวนภาค 8 ลงพื้นที่หาข่าวตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว วันนี้ตนก็เดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุซ้ำอีกครั้งหนึ่ง จากการสันนิษฐานเบื้องต้นก็น่าเชื่อว่าคนร้ายน่าจะรู้จักกับผู้ตาย เข้ามาก่อเหตุยิง 2 ศพ แต่จำนวนผู้ก่อเหตุกี่คนนั้นยังไม่แน่ชัด ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.ก่อเหตุยิงแต่ละศพ 5-6 นัด คาดว่าคนร้ายน่าจะยิงนับสิบนัด

จากการตรวจสอบทราบว่าผู้ตายมีประวัติลักเล็กขโมยน้อย มีความประพฤติไม่เรียบร้อย ทางตำรวจก็จะไปสืบสวนต่อไปว่าคนตายทั้งสองเคยไปก่อเหตุนี้กับเจ้าของทรัพย์คนใดบ้าง และทำการตรวจสอบอาวุธปืนว่าน่าจะเป็นของใคร น่าจะมีความโกรธแค้นส่วนตัวในเรื่องขโมยทรัพย์สิน ตำรวจอยู่ระหว่างขั้นตอนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว ส่วนประเด็นเรื่องอื่น ๆ และเรื่องยาเสพติดตำรวจตรวจสอบแล้วไม่พบว่าผู้ตายทั้งสองเกี่ยวข้องแต่อย่างใด แต่จะเกี่ยวกับการลักทรัพย์อย่างเดียวเป็นที่รู้กันทั้งหมู่บ้านว่าผู้ตายทั้งสองมีความประพฤติอย่างไร ทำให้เจ้าของทรัพย์โกรธแค้นมาก แต่ก็ไม่มีสิทธิที่จะไปทำเช่นนี้ถึงแม้ว่าผู้ตายจะไปลักเล็กขโมยน้อยแต่เขาก็ไม่มีสิทธิจะไปทำอะไรแบบนี่เพราะเป็นเรื่องผิดกม.เป็นหน้าที่ของตำรวจเราเมื่อเกิดเหตุแล้วก็จะต้องติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีและคาดจะได้ตัวคนร้ายเร็ว ๆ นี้

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช
23 ม.ค. 2567