วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

เปิดคลิปเตือนภัยคนร้ายบุกชิงทรัพย์ร้านขายของชำอย่างอุกอาจ

 

(24 ม.ค.) นางพรรณทิพย์ สุทธิพันธุ์ อายุ 60 ปี เจ้าของร้านขายของชำ ในท้องที่หมู่ 5 ต.ท่าไร่ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมลูก ๆ ร้องเรียนขอความช่วยเหลือศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช กรณีคนร้ายบุกเข้ามาก่อเหตุชิงทรัพย์ในร้าน โดนกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพเหตุการณ์เอาไว้ไดอย่างชัดเจน เหตุเกิดเมื่อเย็นวันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา
โดยในวันเกิดเป็นช่วงเดียวกันกับที่เกิดเหตุยิงกันตาย 2 ศพ ในท้องมี่หมู่ 6 ต.ท่าไร่ โดยนางพรรณทิพย์ เจ้าของร้านได้ให้ญาติ ชื่อนางสุจิต พรหมแก้ว อายุ 55 ปี ช่วยดูหน้าร้านให้เพราะตัวเองติดทำภาระกิจส่วนตัว ได้มีชายฉกรรจ์คนหนึ่งอายุ 35-40 ปี ขับรถ จยย.ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟเข้ามามาจอดหน้า ก่อนจะลงจากรถเดินคาบบุหรี่ใบจากเข้าไปในร้านเหมือนลูกค้าทั่ว ๆ ไป ก่อนเข้าประชิดตัวนางสุจิต และพยายามจะดึงสร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง แต่นางสุจิต ได้ใช้มือปิดและดึงสร้อยคอเอาไว้ไม่ยอมให้ คนร้ายจึงเปลี่ยนใจมาข่มขู่บังคับให้นางสุจิต พาเข้าไปที่เคาน์เตอร์เก็บเงิน ก่อนจะชิงเอาเงินสดประมาณ 1,000 บาทเศษที่ได้จากการขายของและอยู่ ในลิ้นชักเก็บเงิน พร้อมโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ราคาประมาณ 3,000 บาทเศษ ก่อนจะเดินออกไปขับรถ จยย.หลบหนีไปทางวัดบางใหญ่ ต.บางจาก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

หลังเกิดเหตุได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช มาตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุพร้อมด้วยรายละเอียดวงจรปิด และร่องรอย พยานหลักฐานของคนร้ายอย่างละเอียด ในเบื้องต้นทราบว่าคนร้ายเป็นเป็นในละแวกใกล้เคียงทางตำรวจเร่งสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติมหากใครมีเบาะแสของคนร้ายแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช
23 ม.ค. 2567