วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

“เสี่ยแป้ง”โผล่จวกยับเจ้าอาวาสวัดดังเมืองคอนสุดโหดนำทีมพระสงฆ์ ฆราวาสรุมทุบตีหมาตาเบ้าตาแตกคาดอาจจะตาบอดทั้ง 2 ข้าง

 

(28 ม.ค.) นักศึกษาสาวบ้านอยู่ใกล้วัดจันพอ ต.ดอนตะโก อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ได้ส่งภาพ/คลิปที่ถ่ายบริเวณหน้ากุฏิ ภายในวัดจันพอ ในคลิปพบพระภิกษุ 3 รูป ฆราวาส 1 คนรุมทำร้ายน้องหมา เพศผู้ สีดำ โดยในคลิปพบว่าพระภิกษุที่เป็นเจ้าอาวาสไช้หน้า 3 ยาว 1.5 เมตร ทุบตีและไม้ดุ้นเดกี่ยวกันทิ่มแทงน้องหมาอย่างโหดร้ายทารุณ ไม่เกี่ยวว่าจะโดนน้องหมาตรงไหน จุดไหน จนน้องหมาส่งเสียงร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวด น่าเวทนาสงสาร เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 27 ม.ค.ที่ผ่านมา
ในขณะเกิดเหตุก่อนการถ่ายคลิปทราบว่าพระลูกวัดที่เลี้ยงน้องหมา พยายามขัดขวางแต่ไม่เป็นผล ไร้ความเมตตาปราณี จากเจ้าอาวาสและพระภิกษุอีก 2 รูป นอกจากนี้ลูกศิษย์วัดเป็น เด็ก นศ. วิทยาลัย ฯดังของรัฐ ช่างอิเล็ก ฯลูกศิษย์เจ้าอาวาส ร่วมผสมโรงใช้หนังสติ๊กยิงน้องหมาซ้ำ เอาใจเจ้าอาวาส จนทำให้น้องบาดเจ็บเป็นตายเท่ากัน ลูกนัยตาแตกทั้งสองข้าง เลือดคั่งในลูกตา และเลือดบางส่วนไหลแดงฉานอาบแก้ม

สาวผู้ร้อง เปิดเผยว่า ภิกษุรูปหนึ่งซึ่งเป็นประลูกวัดจันพอ เป็นคนเลี้ยงดูนองหมาตัวดังกล่าวด้วยความรักความเมตตา ในขณะที่เจ้าอาวาสไม่ชอบพระภิกษุลูกวัดรูปดังกล่าว จึงมักจะมารุมด่าทอต่อว่าและทุบตีน้องหมาของพระภิกษุลูกวัด ตอนเกิดเหตุพระภิกษุลูกวักเจาของน้องหมาได้ถ่ายภาพ/คลิปเอาไว้ ทางเจ้าอาวาสหันมาเห็นแทนที่จะหวาดกลัวกลับทุบตี ทึ่มแทงน้องหมาอย่างหนักมากยิ่งขึ้น พร้อมท่าทายว่าถ่ายภาพ ถ่ายคลิปแล้วเอาไปโพสต์ลงโซเชี่ยลด้วยนะ ส่วนฆราวาสลูกศิษย์วัดทราบว่าเรียนวิทยาลัยสังกัดกรมอาชีวเชื่อดังของจังหวัดนครศรีธรรมราช ช่างอิเล็คทรอนิกส์ก็ช่วยผสมโรคโดยใช้หนังสติ๊กกระสุนลูกหินยิงใส่น้องหมาอย่างโหดร้ายทารุณ
ปรากฏว่าเมื่อสื่อมวลชนนำภาพ/คลิปโพสต์ในโลกโซเชี่ยลทำให้ชาวโลกโซเชี่ยลให้ความสนใจแชร์คลิปออกไปอย่างกว้างขวางและยงแสดงความคิดประณามเจ้าอาวาสและพระภิกษุอีก 2 รูปรวมทั้งนักศึกษาหนุ่มลูกศิษย์วัด พร้อมเรียกร้องให้เจ้าอาวาสสึกจากพระ และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีกับเจ้าอาวาสและผู้ที่ร่วมกระทำทารุณกรรมน้องหมาอย่างเฉียบขาด ตามา พ.ร.บ.คุ้มรองการกระทำทารุณกรรมสัตว์ ,อย่าอยู่ให้ภาพลักษณ์ศาสนาเสียหายต่อไปอีกเลย บวชอยู่ในผ้าเหลืองได้อย่างไร , เป็นพระระดับเจ้าอาวาสแต่ไร้ความเมตตาปราณี ในขณะที่เจ้าหน้าที่มูลนิธิวอชด็อกแห่งประเทศไทยก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นและประสานการช่วยเหลือนองหมาตัวดังกล่าว
ในขณะเดียวกันเพซบุ๊ค “เสี่ยแป้ง” นักโทษคนดังของเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช ที่ก่อเหตุหลบหนีจากการควบคุมตัวไปรักษาร่างกายที่ รพ.มหาราช ได้โผล่จวกยับ “พระขาดหุ้นไหรตีหมามึงบ้า หม้ายไอ้หลวงบาปกรรม”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น.เจ้าหน้าที่กู้ภัย ฯเขต อ.ท่าศาลา ได้นำรถกู้ภัยเข้ามารับน้องหมาเคราะห์รายตัวดังกล่าวไปรักษา โดยพระภิกษุที่เลี้ยงดูน้องหมาได้อุ้มน้องหมามาวางในรถกู้ภัย ฯเจาหนาที่กู้ภัย ฯได้ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าน้องหมาซ้ำบวมทั้งตัวจนแทบเคลื่อนไหวร่างกายไม่ได้เลย เบ้าตาแตกทั้งสองข้างขนเลือดสด ๆ ไหลออกมาที่แก้มตลอดเวลา เบ้าตาและลูกนัยตาแตกจนมีเลือดคั่งอยู่จนแดงกล่ำอย่างน่ากลัว คาดว่าน้องหมาน่าจะตาบอดทั้งสองข้าง ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัย ฯได้รีบนำน้องหมาสาง รพ.สัตว์เพื่อตรวจอย่างละเอียดและให้สัตวแพทย์ทำการรักษาอย่างเร่งด่วน ซึ่งจะรายงานรายละเอียดให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช
28 ม.ค. 2567