วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

แก๊งเงินกู้โหด! ควงปืน – มีดบุกทวงหนี้ป้ากลางชุมชน

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 4 ก.พ.67 ตำรวจ สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งมีแก๊งทวงหนี้พร้อมอาวุธครบมือบุกทวงหนี้บ้านนางราตรี ศรีสมบัติ อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 ซอยต้นหว้า ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จึงแจ้งตำรวจสายตรวจรถจักรยานยนต์ พร้อมรถสายตรวจ 191 รีบดินทางไประงับเหตุ ที่เกิดเหตุ
เมื่อถึงบ้านเกิดเหตุพบนางราตรี ผู้เสียหาย และญาติๆ ยังอยู่ในอาการตกใจตื่น ก่อนให้ข้อมูลว่า เมื่อเวลา 13.00 น.ที่ผ่านมา มีนายบ่าว ลานสกา ไม่ทราบชื้อสกุล อายุ และเป็นหัวหน้าแก๊งเงินกู้พร้อมพวกชายหญิงนับ 10 คน ขับรถกระบะ 1 คัน สีดำ รถยนต์เก๋ง สีขาว 1 คัน มาจอดหน้าบ้านเกิดเหตุ ก่อนที่แก็งเงินกู้ทั้งหมดกรูลงจากรถ บุกเข้าจะทำร้ายร่างกายนางราตรี แต่ระหว่างนั้นมีญาติและเพื่อนบ้านอยู่หลายคน จึงเข้าช่วยห้ามปราม ก่อนจะถูกพรรคพวกแก็งเงินกู้ที่เป็นผู้หญิงตบ สุดท้ายเกิดเหตุชุลมุนทำร้ายร่างกายกันขึ้น ระหว่างนั้นนายบ่าวและชายฉกรรจ์ 5 คน พร้อมอาวุธ มีด ปืน ข่มขู่นางราตรี และญาติๆ ชาวบ้านจึงแจ้งตำรวจ ก่อนที่นายบ่าว และแก็งเงินกู้ รีบขึ้นรถขับหลบหนีไป หลังเกิดเหตุนางราตรี และญาติ เข้าแจ้งความตำรวจ สภ.เมือง เพื่อติดตามตัวนายบ่าว ลานสกา และพวก ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
นางราตรี เผยว่า ตนกู้เงินกับแก็งเงินกู้จริงจำนวน 25,000 บาท ที่ผ่านมาจ่ายดอกเบี้ยไปแล้วกว่า 30,000 บาท แต่แก๊งเงินกู้ยังไม่ยอม จะเอาดอกเบี้ยอีก จึงเกิดการโต้เถียงกันทางโทรศัพท์ สุดท้ายนายบ่าว ลานสกา และพรรคพวกนับ 10 คน บุกมาทวงหนี้พร้อมอาวุธปืนและมีด

ไพฑูรย์ อินทศิลา/นครศรีธรรมราช 4 ก.พ.2567