วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

โจรชุกชุม!! ตีนแมวไม่กลัวบาปย่องฉกเงินพุ่มผ้าป่าสามัคคีร้านจากติ่มซำดังเมืองปากพนัง

 

(10 ก.พ.) ร.ต.อ เริงชัย ขาวเรือง พนักงานสอบสวน สภ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจาก น.ส. ธนิดา ลุยจันทร์ อายุ 48 ปี ผู้เสียหายเจ้าของร้านวัฒน์ติ่มซำ เลขที่ 407 หมู่ 2 ตำบลบางพระ อ.ปากพนัง ว่าถูกคนร้ายบุกขโมยพุ่มผ้าป่าของวัดดศรีสมบูรณ์ (วัดหอยราก) ที่ตั้งอยู่ในร้านวัฒน์ติ่มซำ โดยเหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 16.00 น.วันที่ 8 ก.พ. 2567 ที่ผ่านมา จากนั้นจึงพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและสื่อมวลชนเดินทางไปตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุและเปิดกล้องตรวจสอบพบว่ามีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น 3 คน อายุประมาณ 13-17 ปี เข้ามาในร้านและสอดส่ายสายตา หยิบโน้นหยิบนี่ทั้งกระดาษทิชซู่ ไม้จิ้มฟันไปเรื่อย ๆ
โดย 1 ในคนร้ายที่ตัวโตและน่าจะมีอายุมากที่สุดในกลุ่ม มีรูปร่างผอมสูง สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ กางกางขายาวสีดำ ได้เดินไปที่โต๊ะที่ตั้งพุ่มผ้าป่ากลางร้าน ก่อนจะดึงธนบัตรที่ติดพุ่มผ้าป่าได้ไปจำนวนหนึ่งและเดินหนีห่างออกมายืนพิจารณาก่อนจะนำเงินที่ฉกจากพุ่มผ้าป่าใส่กระเป๋ากางเกงด้านซ้าย จากนั้นจึงกลับเข้าไปดึงเงินจากพุ่มผ้าป่าอีกเป็นรอบที่ 2 โดยมีธนบัตรตกหล่นอยู่บนพื้นด้านล่าง 1-2 ใบ ก่อนพากันจะเดินหนีออกจากร้านไป คาดว่าคนร้ายได้เงินจากพุ่มผ้าป่าไปประมาณ 1 พันบาทเศษ
น.ส.ธนิดา ลุยจันทร์ ผู้เสียหายกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุหลังจากเปิดร้านบริการลูกค้าในตอนเช้าจนในช่วงบ่ายซึ่งปิดการให้บริการพนักงานลูกจ้างกลับกันไปบ้านกันไปหมด ตนจึงเข้าไปนอนพักผ่อนด้านในร้าน เมื่อตนตื่นขึ้นมาพบความผิดปกติเมื่อพุ่มผ้าป่าจากที่มีธนบัตรติดอยู่จำนวนมากก็เหลือแค่ธนบัตรฉบับละ 20 บาทใบเดียว โดยฉบับ 20 บาทอีกใบตกอยู่ด้านล่าง ตนจึงตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดพบคนร้ายเป็นผู้ชายวัยรุ่นจำนวน 3 คนแอบเข้ามาฉุกเงินพุ่มผ้าป่าดังกล่าว จึงไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ปากพนัง และจากภาพในกลองวงจรปิดพบว่าคนร้ายกลุ่มนี้เป็นกลุ่มติดยาเสพติดในเขตเทศบาลเมืองปากพนัง ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุมากนัก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานติดตามคนร้ายไม่กลัวบาปกรรมรายนี้มาดำเนินคดีรับทราบข้อกล่าวหาต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากที่ยาเสพติดแพร่ระบาดอย่างหนักในอำเภอปากพนังและทุกอำเภอในจังหวัดนครศรีธรรมราช จนเด็ก เยาวชนและประชาชนติดยาเสพติดงอมแงมกว้างขวาง จึงเกิดคดีประทุษร้ายต่อทรัพย์ อาทิ ลักทรัพย์ ชิงทรัพย์เกิดขึ้นในทุกพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยชุดสืบสวน สภ.ปากพนัง แจ้งว่าแก๊งคนร้ายที่ก่อเหตุรวมตัวกันเกือบ 10 คน ออกตระเวณขโมยทรัพย์สินชาวบ้านต่อเนื่อง และเอาทรัพย์สินทุกอย่างที่พอจะเอาได้แม้ทรัพย์สินที่มีมูลค่าเล็ก ๆ น้อย ๆ เช่น กระถางต้นไม้ดอกไม้ กระดาษทิชซู่ ไม้จิ่มฟัน เครื่องมือการเกษตร เป็นต้น สร้างความเดือดร้อนให้กับสุจริตชนอย่างหนัก ทางชุดสืบสวนเคยนำตัวมาถ่ายภาพทำประวัติไว้แล้ว อยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย ในขณะที่ ประชาชนในพื้นที่อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมีมาตรการในการป้องกันอย่างเข้มงวดกวดขันและติดตามจับกุมคนร้ายในแต่ละรายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร่งด่วน โดยเฉพาะเอาผิดกับพ่อแม่ ผู้ปกครองตาม พ.ร.บ.คุมครองเดก ฯ เพื่อหื้เอาใจใส่ดูแลบุตรหลานไม่ให้เหิมเกริมก่อเหตุสร้างความเดือดร้อนให้กับสุจริตชนหนักมากขึ้นเรื่อย ๆ

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา/นครศรีธรรมราช
10 ก.พ.2567