วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

พบแล้วเด็กผู้หญิงอายุ 8-14 ปี 4 คนหายปริศนา- พบอยู่ร่วมกันกับเพื่อนผู้ชายวัยเดียวกันอีก 3 คน

 

(11 ก.พ.) จากกรณีที่ผู้ปกครองมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ว่าเด็กผู้หญิงอายุ อายุ 8-14 ปี ได้หายออกจากบ้าน โดยหายจากบ้านบ่อนนท์ หมู่ 10 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา 2 คน – บ้านโดน หมู่ 3 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา 1 คน และบ้านสวนหมาก รอบต่อ อ.ท่าศาลา หรือ พรหมคีรีอีก 1 คน โดนหายออกจากบ้านเมื่อเวลา 15. 00 วันที่ 10 ก.พ.2567

จากการสอบสวนทราบว่าเด็กผู้หญิง 2 คนอายุ 11 ขวบ และ 8 ขวบที่หายจากบ่านบ่อนนท์ ได้ขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิ๊ก สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน 1 กพ.4650 นครศรีธรรมราช ไปซื้อขนมแล้วหายไปเลย และมีข้อมูลจากเด็ก 1 ใน 4 ที่ติดต่อกลับทางบ้านว่าทั้ง 4 คนไปเที่ยวในตัวเมืองนครศรีธรรมราช โดยพักอยู่บ้านเพื่อนคนหนึ่ง อย่างไรก็ตามต่อมาได้พบเด็กอายุ 8 ขวบ อยู่หน้า รพ.ท่าศาลา ญาติจึงไปรับตัวและสอบสวนทราบว่าถูกเพื่อนรุ่นพี่อีก 3 คนมามาทิ้งหน้า รพ.ท่าศาลา แล้วขับรถ จยย.หายไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ปกครองที่ได้ร่วมกันตามหาเด็ก ๆ ทราบว่าเด็กทั้งหมดไม่ได้ไปบ้านเพื่อนในตัวเมืองนครศรีธรรมราชตามกล่าวอ้างแต่อย่างใด แต่ได้ไปอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งภายในซอยยูเทิร์นปั้มเชลล์พื้นที่ หมู่ 6 บ้านสระบัว ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช และมีเพื่อนผู้ชายวัยเดียวกัน 3 คนรวมอยู่ในบ้านหลังเดียวกันด้วย เจ้าหน้าที่และผู้ปกครองจึงพากันไปตรวจสอบ และพบเด็กที่และพบเด็กผู้หญิงทั้ง 3 คนนอนอยู่ในบ้านกับเพื่อนผู้ชายวัยเดียวกันอีก 3 คน รวมเด็กทั้งผู้หญิงและผู้ชาย 6 คน จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.ท่าศาลาต่อไป

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา/นครศรีธรรมราช
11 ก.พ.2567