วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

สโมสรโรตารี่ อีคลับ ดอลฟิน พัทยา ร่วมกับ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ร่วมกันปลูกป่าโกงกาง 1,000 ต้น ตามโครงการ “รวมพลังรักษ์เกาะพระครั้งที่ 3”

 

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 16 ก.พ.67 ที่เกาะพระ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี สโมสรโรตารี่ อีคลับ ดอลฟิน พัทยา ร่วมกับ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ และน้องๆจากโรงเรียนบ้านสัตหีบ จัดกิจกรรมปลูกต้นโกงกาง และเก็บขยะชายหาด และใต้ทะเล ซึ่งจัดต่อเนื่องมาเป็นที่ 3 แล้ว และเนื่องจากวันที่ 23 ก.พ.ของทุกปีเป็นวันโรตารีมีน้ำใจให้ความรัก จึงได้จัดกิจกรรมขึ้น เพื่อช่วยกันรณรงค์ อนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ดูแลรักษาให้คงสภาพเดิม ไม่ให้เกิดความเสื่อมโทรม ช่วยกันรณรงค์ไม่ทิ้งขยะลงในแม่น้ำ และ ทะเล เพื่อการดำรงอยู่ของสัตว์น้ำในทะเลไทย

กิจกรรม “รวมพลังรักษ์เกาะพระครั้งที่ 3” ปลูกป่าโกงกางป้องกันการกัดเซาะชายฝั่ง และเก็บขยะใต้น้ำ ที่เกาะพระ อ.สัตหีบ ของสโมสรโรตารี อีคลับ ดอลฟิน พัทยาอินเตอร์เนชั่นแนล Rotary E-Club Dolphin Pattaya International นำทีมโดย คุณณัฐกานด์ เหลาทอง นายกสโมสรโรตารี่ดอลฟินฯ ,คุณชนัญดา กองพล ,คุณนิชนันท์ วังคะฮาต และที่สำคัญคือ ด๊อกเตอร์อ๊อทมา ,ด๊อกเตอร์มากาเรต ดีเธอร์ นักธุรกิจสองสามีภรรยาขาวเยอรมันผู้ใจบุญ ก่อตั้งโรตารี่ดอลฟินฯ และทำงานช่วยเหลือเด็กๆยากไร้ และสังคมมาตลอด ก่อนหน้านี้ได้บริจาคเงินจำนวน 1 ล้านบาทให้กับมูลนิธิขาเทียม ทั้งสองท่านเลือกประเทศไทย เป็นที่สำหรับอยู่อาศัยในบั้นปลายของชีวิต นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนจาก พลเรือโทพัลลภ เขมันงาน รองผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ นำกำลังพล หน่วยซีล เข้าร่วมกิจกรรมเก็บขยะใต้ทะเลอีกด้วย

 

เดชา สุวรรณสาร ภาพ-ข่าว