วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

ภิกษุโครงการวิทยาลัยป้องกันกิเลส หรือ วปก. รุ่นที่ 27 บริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี

 

เมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ ที่ภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 3 จังหวัดชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี พระสุกันโต หรือพระกันตภณ สุขุมาลินทร์ พระสิทธิวัฒโน หรือพระสิทธิพัฒน์ ภาวสุทธิ์ และพระธัมมเตโช หรือพระอภิเดช พงษ์พันธ์ พระภิกษุสงฆ์ที่เข้าอุปสมบทในโครงการวิทยาลัยป้องกันกิเลส หรือ วปก. รุ่นที่ 27 ได้เดินทางมาบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศล

สำหรับโครงการวิทยาลัยป้องกันกิเลส หรือ วปก. รุ่นที่ 27 ภายหลังจากที่ได้รับการอุปสมบทที่ พุทธคยา ประเทศอินเดีย ภายใต้ร่มบารมีธรรมของท่านเจ้าประคุณ สมเด็จพระธีรญาณมุนี กรรมการมหาเถรสมาคม เจ้าอาวาสวัดเทพศิรินทร์ ผู้เป็นพระอุปัชฌาย์อุปสมบทในครั้งนี้ทั้งหมด 66 รูป หลังจากนั้นได้จาริกแสวงบุญในสี่สังเวชนียสถานเสร็จเรียบร้อย และเดินทางกลับประเทศไทย ก่อนที่พระภิกษุที่อยู่ภายใต้โครงการอุปสมบทในครั้งนี้ จะทำการลาสิกขา จะน้อมใจกันบริจาคโลหิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี

 

ภาพ/ข่าว น.ส.นภชนก เหมือนนามอญ บก.ชลนิวส์ทีวีออนไลน์ สัมภาษณ์ บริบูรณ์ บก.”ข่าวทั่วไทย”รายงาน 087-614-2444.