วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

สาวสกลนคร เครียดปัญหาหนี้นอกระบบ ตัดสินใจผูกคอลาโลก

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567 ร.ต.ท.วิเชียร สิมาจารย์ รอง สว.สอบสวน สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตผูกคอตายที่ภายในห้องแถว ซอยเล้าหมูนาพร้าว ม.7 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถว 2 ชั้น หันหน้าชนกัน ที่บริเวณประตูเหล็กดัด ห้องเลขที่ 60/84 พบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือนางสมปอง พลากุล อายุ 46 ปี ชาว จ.สกลนคร อยู่ในสภาพใช้ผ้าขาวม้าผูกคอตัวเอง ปลายผ้าผูกติดกับประตูเหล็กดัด เสียชีวิตในลักษณะกึ่งนั่งกึ่งยืน จากการตรวจสอบสภาพศพ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2-3 ชั่วโมง ส่วนภายในห้องพักก็ไม่พบร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใด

สอบถามนายณัฐพงษ์ จันทรโคราช อายุ 25 ปี เพื่อนบ้าน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้ยินเสียงแฟนของผู้เสียชีวิตร้องไห้ในช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา จนกระทั่งเมื่อเช้า แฟนของผู้เสียชีวิต ได้วิ่งมาเคาะที่ห้องบอกว่าให้ไปช่วยหน่อยภรรยาผูกคอตาย และเมื่อไปถึงก็พบว่าผู้เสียชีวิตผูกคอตายที่บริเวณประตูหน้าห้องแล้ว หลังจากนั้นจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเข้าตรวจสอบ ทั้งนี้ตนเองทราบแต่เพียงว่าผู้เสียชีวิตนั้นมีหนี้สินนอกระบบ และมักจะมีพวกเก็บเงินมาตามทวงเงินบ่อยๆ อีกทั้งยังมีโรคประจำตัวอีกด้วย

สอบถามสามีผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุภรรยาตนเอง ได้คุยกับตนเองบอกว่าเครียด ทั้งปัญหาหนี้นอกระบบ และปัญหาสุขภาพ ไม่รู้จะยังไง หลังจากที่คุยกันเสร็จ ตนเองก็เข้านอนและไม่ได้สงสัยอะไร จนกระทั่งตื่นมา ก็พบว่าภรรยาใช้ผ้าขาวม้า ผูกคอตายแล้ว จึงได้รีบวิ่งไปขอความช่วยเหลือเพื่อนบ้าน
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ทั้งได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป