วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

เมืองคอนยาเสพติดชุกชุมผู้ว่าฯ สั่งเฉียบคืนเดียวจับกุม3 ราย รวด ผู้ต้องหา 4 คนของกลางยาบ้า ยาไอซ์เพียบ

 

(20 ก.พ.) นาย ขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับรายงานว่ามียาเสพติดแพระระบาดอย่างหยักในเกือบทุกอำเภอของจังหวัดนครศรีธรรมราช และเป็นต้นตอให้เด็ก เยาวลชน และประชาชนกลายเป็น “คนเชือน คนควิกลจริต จิตเวชหรือ “ระเบิดมนุษย์” เดินเพ่นพ่านเต็มไปหมด และหลายรายมีอาหารคลุ้มคลั่งทำร้ายคนในครอบครัวและเพื่อนบ้านรวมทั้งคนทั่วไป ตกเป็นข่าวทางสื่อมวลชนอย่างต่อเนื่อง จึงสั่งการและมอบหมายให้ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครอง จังหวัดนครศรีธรรมราช (ชปพ.จ.นศ. ) และชุด ชปพ.ในระดับอำพื้นที่ในทุกอำเภอ เข้าตรวจสอบเข้าจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในแต่ละพื้นที่อย่างจริงจัง

โดยเมื่อวานนี้ (19 ก.พ.) นายณัฐวัฒน์ พรหมนวล หัวหน้าชุด นำกำลังบุกจับกุมสองผัวเมียค่ายานรกในพื้นที่ หมู่ 3 ต.นาทราย อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ได้ผู้ต้องหา 2 คนพร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 101 เม็ด เงินสด 2,390 บาทและอุปกรณ์การเสพ ครบครันควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมือง ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนที่ อ.ท่าศาลา เมื่อคืนที่ผ่านมา (19 ก.พ.) นายเอกชัย สุนทร นายอำเภอท่าศาลา/หัวหน้าชุดฯ นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอท่าศาลาออกตรวจพื้นที่เป้าหมายที่มีการร้องเรียนและแจ้งเบาะแสยาเสพติดผู้ค้ารายย่อยและมีการมั่วสุ่มในเวลากลางคืนชุมชนบ้านหน้าทับ หมู่ 7 ต.ท่าศาลาฯ ได้ทำการจับกุมนายวีระยุทธฯ อายุ 33 ปี บ้านอยู่ หมู่ 7 ต.ท่าศาลา พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 1,037 เม็ด ยาไอซ์ จำนวนน้ำหนัก 1.1 g อุปกรณ์การเสพ จำนวน 1ชุดฯลฯ ได้แจ้งข้อกล่าวหาพร้อมนำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อีกรายนายเอกชัย สุนทร นายอำเภอท่าศาลา/หัวหน้าชุดฯ นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอท่าศาลาเข้าตรวจค้นจับกุมทำกุมนายวีระยุทธฯ อายุ 33 ปี บ้านอยู่หมู่ 7 ต.ท่าศาลา ฯ พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 1,037 เม็ดยาไอซ์ จำนวนน้ำหนัก 1.1 gอุปกรณ์การเสพ จำนวน 1ชุดฯลฯ ได้แจ้งข้อกล่าวหาพร้อมนำตัวและของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าศาลา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ไพฑูรย์ อินทศิลา/นครศรีธรรมราช
19 ก.พ.2567