วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

หัวอกคนเป็นแม่เศร้า หลัง พบคลิปลูกชาย ในโรงเรียนดังย่านศรีราชา ถูกกลั่นแกล้ง ถ่มน้ำลาย เหยียบหัว ก่อนอัดคลิปประจาน

จากกรณีที่มีเพจเฟสบุ๊ค เจ้าคุณพระโรส เกณีวงคัวชิรภัคดิ์ โพสต์ภาพและข้อความ ระบุว่า -ในทุกๆโรงเรียน ทุกๆสังคม มักจะมีเด็กเปรต เด็กเหิ้ย และคนเหิ้ยอยู่เสมอแต่ไม่คิดว่าจะมาเจอกับลูกตัวเอง ที่เรายอมจ่ายค่าเทอมแพงๆ สิ่งที่คิด คืออยากซื้อสังคมให้ลูก ให้เจอแต่สังคมดีๆ คนดีๆ แต่สิ่งที่ได้ ลูกเราโดนไอ้พวกเด็กพวกนี้รังแกมาตลอด พวกมันคิดว่ามันเป็นใคร มีสิทธิ์อะไรมาทำกับลูกคนอื่นแบบนี้ ลูกเค้ามีพ่อมีแม่ เค้าเลี้ยงของเค้ามา เค้ายังไม่เคยตี ไม่เคยทำกับลูกเค้าแบบนี้เลย ลูกใครๆก็รัก แต่ไอ้เด็กเหิ้ยแก้งค์นี้มึงทำร้ายจิตใจและเหยียบย่ำหัวใจคนเป็นพ่อเป็นแม่มาก ขอบคุณความโหง้ที่พวกมันถ่ายคลิปกับรูปกันไว้เป็นเรื่องสนุก แต่มันเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญสำหรับแม่อย่างเรามาก เพราะที่ผ่านมาพวกมันรังแกลูก แล้วโยนความผิดให้ลูกเราตลอด แล้วเราก็เข้าใจลูกผิดมาตลอดว่าลูกดื้อ ลูกชอบทำตัวผิดๆ(เพราะพวกมึงสั่งและบังคับให้ทำ)

ลูกเราแปลกไปไม่ค่อยอยากไปโรงเรียนชอบอ้างว่าไม่สบายบ้าง ปวดหัวบ้าง(เพราะไปโรงเรียนแล้วเจอเด็กอย่างพวกนี้แกล้งตลอด) แต่พวกมันรู้มั้ย..ว่าลูกดิชั้นไม่เคยมาปริปากบอกหรือมาฟ้องพ่อกับแม่เลยว่าทุกวันที่ไปโรงเรียน ลูกกูต้องเจออะไรบ้าง สภาพจิตใจลูกเราจะแย่ขนาดไหน เก็บไว้ในใจคนเดียว เป็นปมติดในใจลูกกูไปตลอด เพียงเพราะลูกกูกลัวพวกเด็กอย่างพวกนี้ อย่ารังแกใคร แกล้งใคร เพียงเพราะมืงมองว่าเค๋าเอ๋อ เค้าปัญญาอ่อนในสายตามืง เค้าอาจจะไม่ได้เอ๋อ ไม่ได้ปัญญาอ่อน เค้าแค่เหิ้ยไม่เท่าพวกมึงแค่นั้นเอง เมื่อคืนเปิดใจนั่งคุยกับลูกทุกเรื่อง ลูกเล่าความจริงทุกอย่างให้ฟัง สงสารสภาพจิตใจลูกมาก ตอนเห็นรูปนี้โมโหร้องไห้จนสั่น พวกมันไม่มีสิทธิ์มาทำกับลูกเราแบบนี้ไอ้เด็กเหิ้ยแก้งค์นี้มันชอบพาลูกเราไปแกล้ง มันสั่งให้ลูกเราทำท่าแบบนั้น แบบนี้ สั่งให้ลูกเรายิ้ม แล้วมันก็ถ่ายรูปกันสนุกสนาน บางรูปลูกเรายิ้มเหมือนเต็มใจสมยอมให้พวกมันแกล้ง แต่จริงๆแล้วลูกเราโดนบังคับ พวกมันจัดการบอกให้ลูกเราทำตามทุกอย่าง ลูกเราก็ยอมทำตามทุกอย่างเพราะกลัวพวกมันจะรุม ต่อย เพราะพวกมันเยอะ

ล่าสุดเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ที่โรงเรียนดังกล่าว ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยจากการสอบถามคณะครูอาจารย์ได้ทราบเรื่องที่เกิดขึ้นแล้วโดยเบื้องต้นนั้นจะให้ครูฝ่ายปกครองเรียกตัวนักเรียนที่ปรากฏในคลิป มาสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริง โดยวันนี้ทางโรงเรียนได้ปฏิเสธการให้สัมภาษณ์เนื่องจากต้องเรียกเด็กที่ปรากฏในคลิปดังกล่าว มาสอบสวนหาข้อเท็จจริงก่อนและแจ้งผู้ปกครองของเด็ก ให้ทราบถึงพฤติกรรมของเด็กที่เกิดขึ้นในโรงเรียนและแจ้งไปยังผู้ปกครองของเด็กที่ถูกทำร้ายร่างกาย อย่างไรก็ตามหากนักเรียนมีความผิดจริงคุณครูจะมีบทลงโทษสำหรับนักเรียนที่กระทำความผิด และมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ส่วนแม่ของผู้เสียหายนั้นโดยเบื้องต้นบอกเพียงว่ารอเข้าพบฝ่ายปกครองและอาจารย์ก่อนหากไม่ได้เรื่องยังไงจะติดต่อนักข่าวกลับมาอีกครั้ง เนื่องจากแม่ผู้ปกครองนั้นไม่ได้อยู่ในพื้นที่อำเภอศรีราชาจึงไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ในวันนี้

ภาพ/ข่าว จารุ สุขศรี ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี