วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

บ้านฉางชวนเที่ยวงาน สตรีทฟู้ดหาดพยูน มุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยว และสินค้าชุมชน ท่องเที่ยววิถีไทย “ตามรอยมหาราชที่สร้างชาติ” ตลาดท้องถิ่นสีเขียวซอฟต์พาวเวอร์ บูธตลาดนัดแก้หนี้ ตอบโจทย์นักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่ อ.บ้านฉาง จ.ระยอง

 

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 22 ก.พ.67 ที่บริเวณลานหน้าศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ชายหาดพยูน ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง นายกิติพงศ์ อุระวัตร นายอำเภอบ้านฉาง เป็นประธานเปิดโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยว และสินค้าชุมชน ท่องเที่ยววิถีไทย “ตามรอยมหาราชที่สร้างชาติ” ตลาดท้องถิ่นสีเขียวซอฟต์พาวเวอร์ มีนายสุชิน พูลหิรัญ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านฉาง นางศุภร จุลทอง ประธานวิสาหกิจชุมชนริช 865 ผู้นำชุมชน และประชาชนชาวบ้านฉางเข้าร่วม

ก่อนเปิดงานได้มีพิธีบวงสรวงศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ทรงกอบกู้เอกราชให้แผ่นดินไทย มีการรำถวายของกลุ่มแม่บ้านอย่างสวยงาม จากนั้นนายอำเภอบ้านฉาง และผู้ร่วมกิจกรรมได้แจกข้าวปันสุขให้กับผู้ยากไร้ ผู้ป่วยติดเตียงใน ต.บ้านฉาง และสำนักท้อน มีผู้แทนชุมชนมารับมอบ ต่อมา อ.นิรุตน์ ลำดำวงศ์ หมอดูเทวดาระยอง ได้ส่งมอบข้าวสารซึ่งได้จากค่าครูดูดวง สนับสนุนโครงการข้าวปันสุขเพื่อส่งต่อให้ผู้ยากไร้ ผู้ป่วยติดเตียงในเดือนมีนาคมต่อไป

ส่วนภายในงานท่านจะได้พบกับร้านอาหาหารสตรีทฟุ้ดกว่า 100 ร้านค้า พร้อมสินค้าเกษตรอินทรีย์จากกลุ่มเกษตรบ้านฉาง พบบูธตลาดนัดแก้หนี้จากอำเภอบ้านฉาง กิจกรรมนวดฝ่าเท้าของกลุ่มสตรีตำบลพลา และความบันเทิงที่สลับสับเปลี่ยนมาให้ความสุขกับนักท่องเที่ยวตลอด 4 วัน การแสดงดนตรีโฟร์คซอง การแสดง ก๊อปปี้โชว์ การแข่งขันตกปลา และแข่งขันทำเมนูท้องถิ่นจากปลาที่ตกได้ จากกลุ่มประมงพื้นบ้าน และเรือสปีดโบ๊ท การแสดงกายกรรม การแสดงโชว์นกแก้วมาคอร์ พิเศษเอาใจสายมูดูดวงกับหมอดูเทวดาระยองในราคาพิเศษ รายได้สมทบทุนโครงการข้าวสารปันสุข โดยงานสตรีทฟู้ดหาดพยูน ประจำเดือนกุมภาพันธ์ จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 22-25 ก.พ.67 รวม 4 วัน จึงขอเชิญนักท่องเที่ยวร่วมสนับสนุนตลาดท้องถิ่นสีเขียว Soft Power กับชุมชนท่องเที่ยววิถีไทย ชายหาดพยูน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง เพื่อความยั่งยืนของชุมชนตลอดไป

 

 

เดชา สุวรรณสาร ภาพ-ข่าว