วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

คนงานแคมป์ก่อสร้างท่าเรือแหลมฉบังเฟส 3 ถูกเพื่อนคนงานต่อว่าจอดรถกั๊กที่เกิดหัวร้อนคว้ามีดทุบกระจกรถคู่กรณีแตกเสียหายก่อนหลบหนี

วันที่ ( 23 ก.พ. 67) นายอลงกรณ์ ทองเชื้อ อายุ41 ปี วิศวกรบริษัทก่อสร้างแห่งหนึ่งในโครงการก่อสร้างท่าเรือแหลมฉบังเฟส3 ขับรถยนต์ยี่ห้อเอ็มจี รุ่นเอ็มจี5หมายเลขทะเบียน ขร-8901ระยองพร้อมบ.ประกันเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.ปรัตถกร ศรีบุญเรือง ร้อยเวรสอบสวนสภ.แหลมฉบังว่าถูกคนงานบริษัทเดียวกันใช้อาวุธมีดทุบทำลายกระจกรถยนต์ข้างขวาฝั่งคนขับ และกระจกหลังรถคันดังกล่าวจนแตกพังเสียหายนอกจากนี้บริเวณตัวถังรถรอบคันยังมีรอยขีดข่วนจากคมมีดหลายแห่ง

โดยนายอลงกรณ์ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนขับรถมาทำงานตามปกติมาถึงลานจอดรถของบริษัทเห็นรถคู่กรณีเป็นรถกระบะสี่ประตูสีขาวจอดอยู่แต่เปิดประตูทั้งสีบานตนจึงลดกระจกรถบอกไปว่าพี่ช่วยปิดประตูด้วยคับแต่คนขับรถกระบะบอกว่าเห็นใหมว่าไม่ว่างปิดพร้อมกับลงจากรถลงมาต่อว่า ตนเองจึงจดทะเบียนรถคู่กรณีไปให้รปภ.ที่ตู้ยามตรวจสอบว่ารถกระบะมีบัตรอนุญาติให้จอดรถหรือไม่สร้างความไม่พอใจกับคนขับรถกระบะและขับรถออกไปจอดที่อื่นตนจึงเดินเข้าไปทำงานในบริษัทตามปกติ ต่อมาประมาณหนึ่งชั่วโมงมีเพื่อนที่ทำงานมาแจ้งว่ารถของตนเองถูกทุบกระจกเสียหายจึงไปขอดูภาพจากกล้องของบริษัทพบว่าเป็นคนขับรถกระบะสีขาวคู่กรณีของตนเองจึงได้มาแจ้งความร้องทุกข์ให้ตำรวจช่วยติดตามตัวมาดำเนินคดีและชดใช้ค่าเสียหายซ่อมรถให้ตนเองด้วย เบื้องต้นตำรวจรู้ตัวผู้ก่อเหตุรายนี้แล้วจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีและเจรจาชดใช้ค่าเสียหายให้กับผู้เสียหายต่อไป