วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

แฉ“จ่าอาร์ม”ตำรวจฆาตกร”ก่อเหตุใช้มีดไล่แทงคนขับรถยกแต่วิ่งหนีตายรอดหวุดหวิดก่อนแทงผักคอหญิงสูงอายุดับ 1 สาหัส 1

 

จากกรณีที่ผู้หญิงสูงวัย 2 คนอายุประมารณ 60 ปีเศษ ขับผ่านมาหน้าศูนย์ กศน. และหน้า สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช และถูก ส.ต.อ.ชวนิล จินดามณีมาศ หรือ “จ่าอาร์ม”ตำรวจคลุ้มคลั่งวิ่งลงมาจากแฟลตตำรวจ ถือมืดปลายแหลมตรงเข่าไปถีบรถ จยย.ของผู้หญิงสูงวัยจนล้มลงก่อนจะใช้มีดกะซวกแทงทั้งสองคนอย่างโหดเหี้ยมผิดมนุษย์ จนลำคอทะลุเสียชีวิตคาที่ 1 คน อีกคนอาการสาหัส ถูกนำส่ง รพ.ชะอวด และส่งต่อไปยัง รพ.มหาราช ส่วนตำรวจฆาตกรเหี้ยมถูกตำรวจในโรงพักช่วยกันจับกุมเอาได้ เหตุเกิดเมื่อค่ำวันนี้ (24ก.พ.)เวลาประมาณ 18.40 น.
(25 ก.พ.) ความคืบหน้า พ.ต.อ.สมพร นิติภักดิ์ ผกก. สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ส.ต.อ.ชวนิล หรือ “จ่าอาร์ม” เป็น ผบ.หมู่ งาน ป.สภ.ชะอวด ผู้ก่อเหตุ เพิ่งย้ายมาจาก จ.ภูเก็ต มีอาการเครียดเนื่องจากผิดหวังจากแฟน จนเครียด เป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งทราบว่าทางญาติได้ส่งตัวไปรักษาอาการจนดีขึ้น กระทั่งย้ายมาประจำที่ สภ .ชะอวด จะทาง รพ.จะส่งยารักษาโรคซึมเศร้ามาให้ทางไปรษณีย์ ตนจึงได้ประจำเป็นพนักงานขับร้อยเวรสำรองไม่ได้ขับประจำ แต่ให้แสตนบายไว้เพื่อมีเหตุฉุกเฉินเท่านั้น หลังก่อเหตุก็ถูกควบคุมตัวไว้ทันที

“ในวันเกิดเหตุ จ่าอาร์ม ได้ขับรถยนต์ส่วนตัวไปประสบอุบัติเหตุตกหลุม จากนั้นได้รียกรถยกให้มาช่วยยก และขณะรถยกกำลังดำเนินการ จ่าอาร์ม ก็ได้โทรศัพท์ไป หาแม่และมีปากเสียงกันกับแม่ทางโทรศัพท์ คนขับรถยกก็ปลอบใจว่าอย่าไปทะเลาะกับแม่เลย แต่ปรากฏว่า จ่าอาร์ม ไม่พอใจ และจะใช้มีดแทงคนขับรถยก แต่คนขับรถยกวิ่งหนีตายได้ทัน จนผู้ตายและผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นหญิงสูงวัยขับรถ จยย.ผ่านมา ทางหน้าโรงพัก “จ่าอาร์ม” จึงได้วิ่งเข้าไปถีบรถ จยย.จนล้มก่อนจะเข้าไปก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงทั้ง 2 จนเสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว หลังก่อเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุและรีบไปให้การช่วยเหลือผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ พร้อมเข้าควบคุมตัวไว้ได้ และจากการสอบสวนจ่าอาร์ม ได้ให้การรับสารภาพ และได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและฝากขังตามขั้นตอนเรียบร้อยแล้ว”

ผกก.สภ.ชะอวด กล่าวอีกว่า ส่วนสาเหตุจากการตรวจประวัติผู้ต้องหาทราบว่า มีการรักษาอาการ
จิตเวชที่ รพ.จิตเวชสงขลา ตั้งแต่ปี 2565 และรับยาตามแพทย์สั่งมากินอยู่ประจำทุกเดือน และครั้งต่อไปแพทย์นัดพบในวันที่ 5 มี.ค.67 โดยในวันเกิดเหตุได้ดื่มสุรามาก่อน ตรวจวัดหลังเกิดเหตุได้ 49 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ และยังได้ตรวจสารเสพติดแต่ไม่พบสารเสพติดในปัสสาวะ ซึ่งปัจจัยที่กระตุ้นให้ก่อเหตุน่าจะเกิดจากดื่มสุราจนเมาแล้วคลุ้มคลั่งก่อเหตุสยองขวัญดังกล่าว

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา/ นครศรีธรรมราช
25 ก.พ.2567