วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

มอบตัวแล้ว 3 เจ้าหนี้เท้าแชร์เถื่อนหลังก่อเหตุยิงถล่มลูกหนี้กลางเมืองคอนเจ็บระนาว 7 คน

จากกรณีคดีเหตุการณ์ระทึกกลุ่มมือปืนเท้าแชร์เจ้าหนีค้นอกระบบยิงถล่มกลุ่มลูกแชร์ลูกหนี้กันสนั่นซอยร่มเย็น ด้านข้างโรงเรียนเทศบาลวัดท่าโพธิ์ ต.ท่าวัง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเย็น 24 ก.พ.ที่ผ่านมาทำให้ฝ่ายลูกแชร์มีผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ้บจำนวน 7 รายถูกนำส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช โดยสาเหตุเกิดจากกลุ่มเท้าแชร์ โดย น.ส.วัชรี หรือฝน อนันทกาญจน์ อายุ 37 ปีเจ้าหนี้,เท้าแชร์ ได้นัดตบกับ น.ส.ปิยมาศ จันทร์สุวรรณ์ ลูกหนี้ลูกแชร์วัย 37 ปี ในซอยที่เกิดเหตุ เนื่องจากไม่พอใจกันในเรื่องส่งเงินแชร์ล่าช้าทำให้มีปัญหาทะเลาะกันจึงนัดตบกันในซอยที่เกิดเหตุดังกล่าว โดยมีกองเชียร์ทั้งสองฝ่ายมาคอยเชียร์ให้กำลังใจทั้งคู่ หลังตบกันอุตลุดนัวเนีย ได้มีพลเมืองดีเข้าไปห้ามและแยกทั้งคู่ออกจากกัน แต่ระหว่างแยกทั้งคู่ออกจากกันทั้งสองฝ่ายเกิดเขม่นกันอีก จนนายวสันต์ สุทธิทองคง อายุ 35 ปี สามี น.ส.วัชรี หรือฝน เจ้าหนี้เท้าแชร์ และนายภาณุวัฒน์ สุทธิทองคง อายุ 29 ปี มือปืนฝ่ายเจ้าหนี้เท้าแชร์ ชักปืนออกมาคนละกระบอก ทั้ง 9มม.และ.38 กระหน่ำยิงใส่กลุ่มลูกแชร์ของ น.ส.ปิยมาศ หรือจอย สนั่นเมืองรวม จำนวน 11นัด ทำให้กลุ่มลูกหนี้ลูกแชร์ฝั่ง น.ส.ปิยมาศหรือจอย บาดเจ็บระนาว 7 รายรวมทั้ง น.ส.ปิยมาศด้วย ก่อนที่ฝ่ายเท้าแชร์ มีนายวสันต์ขับรถยนต์เก๋งโตโยต้าวีออสสีดำ พา น.ส.วัชรีหรือฝนนั่งข้างหลบหนีออกจากที่เกิดเหตุ และ นายภาณุวัฒน์ ขับรถ จยย.ฮอนด้าสีขาว หลบหนีไปด้วยเช่นกัน ซึ่งล่าสุดตำรวจได้สอบสวนสืบสวนจนทราบว่าผู้ร่วมก่อเหตุมีทั้งหมด 7 คน และสามารถรวบรวมพยานหลักฐานเสนอขออนุมัติศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชจนศาลได้อนุมัติออกหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 3 รายแล้ว คือนายวสันต์ สุทธิทองคง,นายภาณุวัฒน์ สุทธิทองคง และ น.ส.วัชรี อยู่ระหว่างการติดตามตัวของตำรวจ
(26 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าอาการผู้บาดเจ็บทั้ง 7 ราย ที่พักรักษาตัวที่ รพ.มหาราช โดยแพทบย์ไดช่วยเหลือจนพ้นขีดดันตรายจำนวน 6 ราย ส่วนไพโรจน์ ดิษฐ์สาคร อายุ 45 ปี อาการสาหัสยังอยู่ในห้องไอซียู ยังไม่ได้สติ ปอด ม้ามและตับฉีก แพทย์กำลังช่วยเหลืออย่างเต็มที่
ในขณะที่ 3 ผู้ต้องหาที่ถูกศาลจังหวัดนตรศรีธรรมราชออกหมายจับ ประกอบด้วยนายวสันต์ สุทธิทองคง อายุ 35 ปี,นายภาณุวัฒน์ สุทธิทองคง อายุ 29 ปีและ น.ส.วัชรีหรือฝน อนันทกาญจน์ อายุ 37 ปี ซึ่งเป็นเจ้าหนี้เท้าแชร์ ได้เดินทางพร้อมทนายความส่วนตัว เดินทางเข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.จารุ ปานเพ็ชร รอง ผกก.(สอบสวน)สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหาในข้อหาพยายามฆ่าและ พรบ.อาวุธปืนฯตามที่ถูกศาลออกหมายจับ โดยเบื้องต้นผู้ต้องหาทั้งสามยังไม่ให้การใดกับตำรวจ มีเพียง น.ส.วัชรีหรือฝน กล่าวสั้น ๆ กับสื่อมวลชนว่าถูกโกงก่อน แต่ไม่ขอพูดอะไรทั้งสิ้นจะขอให้การในชั้นศาล
ต่อมา พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.อ.กิตติชัย ไกรนรา ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้เดินทางมาร่วมสอบสวนปากคำในเบื้องต้นแต่ยังไม่เป็นที่เปิดเผยว่าได้ให้การใด ๆบ้างกับตำรวจ แต่ตำรวจจะดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมาไม่เข้าด้วยช่วยเหลือฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดแน่นอน .ข่าวคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป

ไพฑูรย์ อินทศิลา/ นครศรีธรรมราช
25 ก.พ.2567