วันอังคาร, 23 กรกฎาคม 2567

นักเรียนเมืองคอนวัย 16 ปี ปืนโหดรัว 9 มม. ยิงถล่มคู่อริตาย 1 เจ็บสาหัสอีก 3

 

เมื่อเวลา 06 .30 น.วันที่ 27 ก.พ.2567 ร.ต.อ.สุนันท์ หนูหนอง รอง สว.(สอบสวน)สภ.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราชได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันตาย 1 เจ็บ 3 ราย บริเวณกระท่อมหน้าบ้านเลขที่ 184 ริมถนนสายคลองทราย-แม้น้ำ ม.11 ต.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.โชติ เพชรหนองชุม ผกก.สภ.กะปาง กำลังตำรวจชุดสืบสวนและสายตรวจในพื้นที่ พร้อมด้วย ตำรวจพิสูจน์หลักฐานนครศรีธรรมราชและแพทย์เวร รพ.ทุ่งสงและเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์ทุ่งสง ร่วมไปที่เกิดเหตุ
เมื่อไปถึงเกิดเหตุบริเวณหน้าขนำพบร่างคนเจ็บนอนร้องครวญครางจำนวน 2 รายและพบคนเจ็บในกระท่อม 1 ราย รวมคนเจ็บ 3 ราย และในกระท่อมยังพบร่างผู้เสียชีวิต 1 รายบนกระท่อมชื่อนายภูวรัตน์ บัวรักษ์ อายุ 23 ปี สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืน 9 มม.เข้าศีรษะกระจุยเสียชีวิตคาที่ ส่วนคนเจ็บ 3 รายทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิสยามรวมใจฯได้รีบลำเลียงคนเจ็บทั้ง3ส่ง รพ.ทุ่งสง ซึ่งมีบาดแผลถูกยิงเข้าลำตัวหลายจุดอาการสาหัส แพทย์อยู่ระหว่างช่วยเหลือชีวิตเต็มที่อาการยังสาหัสสอบสวนทราบคนเจ็บทั้งสามคนชื่อนายธวัชชัย พริกเอียด 22 ปี,นายธีรพัฒน์ แก้วสี่ดวง 16 ปีและนายพิสิษฐ์ ทิพย์รัตน์ 19 ปี โดยบริเวณริมถนนหน้ากระท่อมที่เกิดเหตุ จนท.พบปลอกกระสุน9มม.ตกอยู่จำนวน 5ปลอกจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานและพบรอยเลือดหยดเป็นทางจำนวนมาก
สอบสวนเบื้อต้นทราบว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 00.15 น.26 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้เกิดมีเหตุวัยรุ่นคนหนึ่งถูกไล่ยิงกระสุนโดนขาบาดเจ็บเหตุเกิด บนถนนสายทุ่งสง-กะปาง หมู่ 3 ต.ที่วัง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งทราบว่าคนเจ็บและพวกวัยรุ่นกลับจากเที่ยวงานวัดก้างปลา ต.ที่วัง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ทราบชื่อคนเจ็บชื่อนายศุภชัย ขำทอง อายุ 15 ปีถูกนำส่ง รพ.ทุ่งสง มีบาดแผลถูกยิงขาซ้ายด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด อาการปลอดภัยแล้ว
ปรากฏว่าหลังเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นฝ่ายคนเจ็บ รู้ตัววัยรุ่นคู่อริฝ่ายคนยิง จึงออกตามล่าหาคนยิงตลอดทั้งคืน จนมาพบคู่อริฝ่ายคนยิงมานั่งเล่นรวมกลุ่มกันบริเวณขนำที่เกิดเหตุ จึงพวกไม่ต่ำกว่า 3 คนขับรถ จยย.พาบุกใช้อาวุธปืน ปืน 9 มม.ยิงถล่ม จำนวน 5 นัดซ้อน กระสุนเจาะร่างวัยรุ่นทั้ง 4 ทำให้เสียชีวิต 1 เจ็บสาหัส 3 รายดังกล่าวก่อนหลบหนีไป ซึ่งทางตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดล่าตัวคนร้ายแก๊งนี้ต่อไปแล้ว
ด้านนางไพรัตน์ บัวรักษ์ อายุ 47 ปี แม่ของนายภูวรัตน์ ผู้เสียชีวิตเล่าว่า ลูกชายตนมีอาชีพเป็นคนงานฟาร์มหมูแห่งหนึ่งใน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง และวันหยุดได้กลับมาเยี่ยมบ้านเมื่อวานนี้และออกเที่ยวกับเพื่อน ๆสนิท ซึ่งเป็นคนเจ็บทั้ง3 คน จนมาเกิดเหตุถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งตนไม่ทราบสาเหตุเหมือนกันว่าเกิดจากเรื่องอะไร และไปมีเรื่องโกรธแค้นอะไรกับใครบ้าง
ในขณะที่นางละเมียด หนูในน้ำ อายุ 67 ปีเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุเล่าว่า ตนไม่ทราบเหมือนกันว่าคนตายและคนเจ็บทั้ง4มานั่งเล่นขนำหน้าตนตั้งแต่เมื่อไหร่ เพราะตนออกไปกรีดยางในสวนยางตั้งแต่เช้ามืด ห่างประมาณ1กม.ได้ยินเสียงดังขึ้นหลายนัดแต่ไม่นึกว่าเกิดเหตุที่ขนำหน้าบ้านตน พอตนกลับมาบ้านก็พบร่างคนเจ็บคนตายดังกล่าว ซึ่งตนก็ไม่ทราบเหมือนกันว่ามีเรื่องอะไรกับใครบ้าง
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำหมายจับบุกเข้าจับกุมนายเสือ อายุ 16 ปี นักเรียนโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นมือปืนที่ยิงถล่มทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน เจ็บสาหัสอีก 3 คน ควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.กะปาง โดยมี พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช เดินทางมาสอบปากคำผู้ต้องหาด้วยตัวเอง ซึ่งยนายเสือ ผู้ต้องหาให้การว่าตนยังเรียนอยู่และจะสอบปลายภาคในพรุ่งนี้ (28 ก.พ.) โดยรับสารภาพว่าได้นำปืน 9 มม.ของพ่อและขับรถ จยย. มายิงคู่อริของเพื่อนที่ถูกยิงก่อนหน้านี้จนได้รับบาดเจ็บ ทำให้ฝ่ายคู่อริตาย 1 เจ็บ 3 คน จนกระทั้งมาถูกจับกุมดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้สอบสวนขยายผลและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา/ นครศรีธรรมราช
27 ก.พ.2567