วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

นร.หญิง เดินตกท่อขาติดตะแกรงฝาท่อถูกเหล็กแทงหัวเข่าร้องลั่น

เวลา 17.30 น. วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีนักเรียนเดินตกฝาท่อระบายน้ำที่บริเวณใกล้เคียงตลาดนัดหินเพลิง หมู่ 6 ตำบล บางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานรถกู้ชีพตัดถ่างเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ในที่เกิดเหตุพบ นางสาว พัฒน์พิมล จันทร์พรธนโชติอายุ 17 ปี นั่งตกใจกลัวร้องไห้เสียงดังและขอความช่วยเหลือจากประชาชนโดยมีประชาชนพยายามช่วยเหลือน้องแต่ไม่สามารถนำขาผู้บาดเจ็บออกมาได้เนื่องจากขาของผู้บาดเจ็บนั้นถูกเหล็กทิ่มเข้าไปที่บริเวณขาช่วงหัวเข่าด้านซ้ายโดยต่อมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้ใช้อุปกรณ์มาช่วยตัดถ่าง โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที ฝาท่อตัดกว้างออกมาได้โดย สภาพมีรอยถลอกและมีเหล็กเสียบอยู่ที่บริเวณหัวเข่าด้านขาซ้าย เจ้าหน้าที่จึงช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น และนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อให้แพทย์ตรวจรักษาอีกครั้ง

จากการสอบถามผู้บาดเจ็บนางสาว พัฒน์พิมล จันทร์พรธนโชติ เปิดเผยว่าตนเองนั้นได้เดินทางมาที่บริเวณบ้านเพื่อนหลังดังกล่าว ซึ่งจะเอาของเข้าไปวางในบ้านเพื่อนแต่กำลังลงรถระหว่างเดินมาได้ตกฝาท่อระบายน้ำซึ่งตนเองมองไม่เห็น หลังจากนั้นตนเองพยายามลุกขึ้นแต่ไม่สามารถลุกขึ้นได้เนื่องจากถูกเหล็ก แทงที่บริเวณหัวเข่าตัวเอง ตกใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

จากการสอบถามนายสนอง แช่มช้อยอายุ 52 ปีเปิดเผยว่า ตนเองนั้นเห็นเด็กนักเรียนคนดังกล่าวมาบริเวณบ้านเพื่อนแถวนั้นคาดว่าอาจไม่คุ้นชินทางจึงทำให้พัดตกท่อระบายน้ำ หลังจากตอนนั้นเห็นจึงพยายามช่วยเหลือน้องแต่ไม่ประสบความสำเร็จจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย สุดท้ายอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มาดำเนินการแก้ไขโดยด่วน จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีก