วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

หนุ่มเมืองคอนเมายาบ้าประสาทหลอนขโมย จยย.พ่วงข้างขับข้ามจังหวัด-ระหว่างทางถอนพ่วงข้างขายซื้อยาบ้าก่อนจะขโมยรถ จยย.อีกคันจึงโดนรวบ

(28 ก.พ. 67) ว่าที่ร้อยตรีธงชัย ใจสบายผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 10 ต.ควนทอง อ.ขนอมจ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อเย็นวานนี้ (27 ก.พ.) ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่ามีบุคคลมีลักษณะเป็นวัยรุ่นเข้าไปขโมยรถที่อู่ซ่อมมอเตอร์ไซค์ในพื้นที่ภายในหมู่บ้าน เป็นร้านซ่อมรถติดกับถนน 401 จึงพร้อมด้วยผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเดินทางไปตรวจสอบปตรวจสอบ พบคนร้ายชื่อนายอรัญชัย อายุ 26 ปี พูดจาวกไปวนมาไม่ค่อยรู้เรื่องคล้ายคนเมายาเสพติด
สอบถามพอได้ความว่านายอรัญชัย คนร้ายได้เดินทางมาจาก อำเภอท่าศาลา จะเดินทางไป สุราษฎร์ธานี ระหว่างทางได้ขโมยรถจักรยานยนต์พ่วงข้างสภาพเก่ามา 1 คัน เมื่อขับมาระยะหนึ่งได้ถอดพ่วงข้างออกขายนำเงินไปแลกซื้อยาเสพติด ก่อนจะขับ จยย.รถคันดังกล่าวจนมาถึงหมู่ที่ 10 บ้านเขาหัวช้างต.ควนทอง อ.ขนอมจ.นครศรีธรรมราช รถ จยย.เกิดเสียจึงเข็ญเข้าไป โดยเมื่อคนในร้าทนเผลอนายอรัญชัย ได้เข้าไปนั่งคร่อมรถ จยย.และสตาร์ทติดเครื่อง แต่รถขับออกไปไม่ได้ เนื่องจากรถไม่มีโซ่เจ้าของมาให้ช่างเปลี่ยนโซ่ให้ เมื่อเจ้าของรถ จยย.ได้ยินเสียงสตาร์เครื่องยนต์รถของตัวเองจึงเดินออกมาตรวจสอบ นายอรัญชัย จึงรีบเดินหนีไป จนในที่สุดชาวบ้านและเจ้าของอู่ได้ช่วยกันจับกุมตัวเอาไว้
ต่อมาเจ้าหนาที่ตำรวจจุดตรวจบ้านคลองเหลง อ.ขนอม เดินทางมาตรวจสอบและรับตัวนายอรัญชัย ผู้ต้องหาโดยพบว่านายอรัญชัย พูดจาวกวนมีอาการเป็นคนจิตเวช หรือคนเชือน ระเบิดมนุษย์ โดยให้การรับสารภาพว่าพึ่งเสพยาเสพติดมา และตัวเองเป็นบุคคลที่ไม่ปกติ จึงตรวจยุดรถ จยย.คันดังกล่าวไว้เป็นของกลาง และควบคุมตัวนายอรัญชัย ตรวจปัสสาวะ พบปัสสาวะสีม่วง เพราะมีสมารเสพติดในร่างกาย จึงนำส่ง พนักงานสอบสวน สภ.ขนอม สอบสวนดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา /สายัณห์ ศรีใหม่ /นครศรีธรรมราช
28 ก.พ. 2567