วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

สาวเมืองคอนตั้งสติรวบรวมความกล้าโพสต์แฉเจ้าสำนักสงฆ์ข่มขืนฯ ยับ – แม่เด็กยืนยันเอาเรื่องจนถึงที่สุด

 

( 1 ก.พ.) เพจของนักเรียนสาวคนหนึ่งโพสต์ข้อความแฉว่า นุ้ยอยากจะร้องขอความเป็นธรรม จะไม่ขอเงียบอีกต่อไปเเล้ว อยากจะขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบพระเจ้าอาวาสวัดพระพุทธบาทห้วยปริก ใน จ.นครศรีธรรมราช หลอกล่อให้เข้าไปบวชโดยเอาปัญหาที่นุ้ยเครียดในตอนนั้นมาอ้าง เเละขอให้มีอะไหรด้วย อ้างว่าช่วยรักษาให้หายจากการถูกของ ทุกครั้งที่นุ้ยขัดขืนหรือต่อต้านที่จะไม่มีอะไหร่ด้วยจะถูกเรียกออกไปให้นั่งสมาธิบ้างชวนคุยบ้างเเล้วก็ด่า ด่าสาดเสียเทเสียทุกคำที่ด่าออกมารุนเเรงมากเเละบังคับไม่ให้สึกเเละทุกครั้งที่นุ้ยขอสึก พระรูปนี่มักจะด่าว่าบวชเเล้วไม่สำนึกข้าวชาวบ้านเอามาถวายตั้งเท่าใดกินเข้าไปเท่าใด คนที่นุ้ยสงสารที่สุดคือชาวบ้านที่เค้าไม่ได้รู้สิ่งที่พระนี่ทำลงไปอ้างว่าทำเพื่อศาสนาทั้งนั้นนุ้ยได้พยายามหนี2ครั้ง เคยที่ขอให้คนที่บ้านมาขอสึกให้ถึง3ครั้ง พระรูปนี่ก็เอาเหตุผลมาอ้างให้ยายนุ้ยกลัว สึกเเล้วจะตายบ้างล่ะ ยายบาปมั่งล่ะ ยายเลยไม่กล้าขอให้นุ้ยกลับบ้าน
ซึ่งตอนนั้นนุ้ยยังไม่กล้าบอกใครเรื่องที่นุ้ยโดนบังคับให้มีอะไรด้วย นุ้ยที่มีความเครียดเดิมอยู่เเล้ว นุ้ยยิ่งเจ็บปวดบั่นทอนจิตใจมาก เครียดค่ะ กลัวด้วย เเละพระรูปนั้นมักจะอ้างตัวเองว่าบวชเพื่อนิพพาน ที่คุยกับนุ้ยน่ะ บวชเพื่อนิพพานว่าการมีอะไรด้วยคือการชำระกรรม เเละมักจะบอกกับญาติโยมว่าละจากทางโลกหมดเเล้ว บวชเพื่อนิพพานอย่างเดียว ซึ่งขัดแย้งกับการกระทำมาก เรื่องเกิดขึ้นเมื่อประมาณ5เดือนที่เเล้ว เก็บมาเครียดตลอด เป็นเเผลในใจไปเเล้ว
เด็กสาวยังโพสต์ข้อความอีกว่า ทุกวันนี้เห็นข่าวที่เกี่ยวกับพระกระทบกับจิตใจนุ้ยมาก นุ้ยทนกับความเครียดนี่ไม่ไหวเเล้ว จะไม่ทนเเล้ว ทนมามากพอเเล้ว เเรกตอนที่เรื่องนี่เกิดขึ้นนุ้ยไม่กล้าเเจ้งความเพราะกลัวญาติพี่น้องคนใหญ่ๆในพื้นที่ของพระรูปนี้เค้าจะไม่เชื่อ เพราะเคยมีก่อนหน้านี่ที่มีเเม่ชีเกือบรุ่นราวคราวเดียวกับนุ้ย อยู่ 2 รูปกับพระ เเละเรื่องนี้พระรูปนี่เป็นคนบอกนุ้ยเองว่ามีอะไรด้วยกันจริง เเละยังชะล้าใจ เมื่อทำกับใครเรื่องเงียบ เลยทำเเบบนี้มาเรื่อยๆ เเต่ก็ไม่มีหน่วยงานไหนเข้าไปตรวจสอบความเป็นจริงข้างใน เเละจนถึงตอนนี่นุ้ยก็ยังไม่ได้เเจ้งความเพราะหลักฐานเอาผิดไม่เพียงพอ ถึงนุ้ยเป็นคนที่ถูกกระทำ นุ้ยต้องทนกับความอับอายในใจนี่ไปตลอดเลยหรอ ถ้านุ้ยคิดฆ่าตัวตายเพราะความเครียดนี่ ใครจะรับผิดชอบ เเละพระรูปนี้ยังทำตัวปกติเหมือนไม่มีอะไหร่เกิดขึ้นเเละทำเเบบนี้กับผู้หญิงที่เข้าไปบวชหลายคนเเล้ว เเต่นุ้ยจะไม่ขออ้างชื่อ อยากให้พวกเค้าช่วยกันออกมาเเหลงด้วยตัวเค้าเอง เเละนุ้ยจะไม่ยอมให้พระรูปนี้ทำเเบบนี้กับคนที่หันหน้าเข้าพึ่งศาสนาเหมือนกับนุ้ยอีก ขอให้นุ้ยเป็นเหยื่อคนสุดท้ายเเค่นี่

“ใครที่โดนกระทำเเบบนี้ออกมาช่วยกันยืนยัน ไม่ต้องเก็บไว้ในใจอีก เพราะนุ้ยก็ได้ออกเปิดเผยความจริงเเล้ว#ขอความเป็นธรรมให้กับผู้หญิงที่โดนความเลวกระทำเหมือนนุ้ยด้วยนะคะ และขอให้พระรูปนี่ออกมารับความจริงด้วย และคุณต้องได้รับสิ่งที่คุณทำ ใครจะซ้ำเติมหรือจะว่าเรา ใครจะประนามเราว่าพรือเราไม่ว่า เพราะที่ผ่านมาก็เครียดมามากพอเเล้ว วันนี้นุ้ยได้รวบรวมความกล้าทั้งหมดได้ออกมาบอกความจริงให้กับทุกคนเเล้ว และขอบคุณกำลังใจคนข้างกายที่บอกให้นุ้ยสู้ กับปัญหากับความเครียดที่นุ้ยเก็บมันมาตลอด จนทำให้นุ้ยกล้าออกมาบอกกับทุกคน”
ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่สำนักสงฆ์ควนพระพุทธบาท พบว่าไม่มีพระหรือฆาราวาสอยู่พบเพียงกำนัน ระบุว่าพระรูปดังกล่าวได้หลบหนีออกจากพื้นที่ไปแล้ว ส่วนเด็กที่เป็นเป็นเหยื่อมาบวชชีกับแม่และแม่ได้สึกออกไปก่อน และต่อมาเด็กสาวคนดังกล่าวได้สึกตามไปด้วย ก่อนจะตัดสินใจโพสต์ขอความแฉถูกพระข่มขืนดังกล่าว โดยทางเจ้าสำนักสงฆ์รูปดังกล่าวได้ประสานไปยังเกกสาวข่มขู่ให้ลบโพสต์ แต่เด็กสาวไม่ยอมลบ เจ้าสำนักสงฆ์จึงรบหลบหนีออกจากสำนักสงฆ์ ยังไม่ทราบว่าไปอยู่สถถานที่ใด
ทางด้านแม่ของเด็กสาว เล่าว่าตอนนี้ลูกสาวสภาพจิตใจแย่มาก ๆ และให้อยู่กับญาติและน้องสาวในสถานที่แห่งหนึ่ง และให้ดูแลอย่างใกล้ชิด ยืนยันว่าพระรูปนี้มีพฤติกรรมด้านชู้สาว นอกจากจะข่มขืนลูกสาวตนแล้วทราบว่าก่อนหน้านี้ก็มีแม่ชีสาวหลายคนตกเป็นเหยื่อเช่นกัน ตนยืนยันว่าจะเอาเรื่องจนถึงที่สุด ซึ่งในวันนี้ ( ก.พ.) จะนำลูกสาวเข้าแจ้วความกับพนักวานสอบสวน สภ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช
ต่อมาเด็กสาวที่ตกแนเหยื่อโทรศัพท์คุยกับนายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยเล่าว่า หลังจากเรียนจบก็ออกมาทำงานรับจ้าง และมีแฟนต่อมาตนเครียดเรื่องแฟนและมีเรื่องทะเลาะกับแม่ จึงไม่สบายใจเครียดมากจึงคิดว่าจะบวชชี 3-5 วันให้สบายใจก่อนไปทำงาน จึงตัดสินใจไปบวชที่วัดดังกล่าว ต่อมาแม่ทราบข่าวจึงมาบวชชีกับตนด้วย แต่แม่ได้สึกออกไปก่อน ส่วนตนเจ้าอาวาสอ้างว่าโดนของโดนคุณไสยหากสึกไปก็จะตาย จะช่วยเรื่องที่โดนคุณไสย ก่อนเข้าไปบังคับข่มขืนตนตั้งแต่เดือนแรกที่บวชชีที่วัดดังกล่าว ซึ่งพฤติกรรมของพระรูปดังกล่าวหากแม่ชีที่มีฐานะดีและยังสาวยังสวยจะเอาอกเอาใจ และจะจบลงด้วยการมีอะไรกัน แต่หากเป็นแม่ชีที่ไม่สวย ฐานะอยากจนก็จะถูกดูหมิ่นเหยียดหยามถูกกดดันจนอยู่ไม่ได้ต้องสึกออกไป และตนตัดสินใจสึกก่อนโพสต์แฉเรื่องนี้เพราะไม่ต้องการให้พระรูปนี้ไปทำแบบนี้กับใครอีก และจะเอาเรื่องจนถึงที่สุด อยากให้พระผู้ใหญ่หรือเจ้าหนี้บ้านเมืองจับพระรูปนี้สึกจากพระเสียที . ข่าวคืบหน้าจะนำเสนอต่อไป

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา/ นครศรีธรรมราช
1 มี.ค.. 2567