วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

ตำรวจเมืองคอนพร้อมอาวุธปืนครบมือบุกภูเขา “ปิดถ้ำเขาช้างสี”จับแก๊งค้ายานรกรวบผู้ต้องหา 1 คนพร้อมของกลาง 8 แสนเม็ด

05 มี.ค. 2024
908

(5 มี.ค.) พ.ต.อ.ประภาส ศรีสังข์ ผกก.สภ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ได้รับรายงานจากชุดสืบสวนว่าจากการสอบสวนสืบสวนขยายผลแก๊งค้ายาเสพติดเครือข่ายเดียวกับที่ชุด กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราชจับกุมพร้อมผู้ต้องหา 1 คนพร้อมของกลางยาล้าจำนวน 20,000 เม็ดและมอบหมายให้ทาง สภ.ลานสกา สอบสวนขยายผลติดตามจับกุม พบว่าแก๊.ค้ายานรกแก๊งนี้เป็นแก๊งใหญ่มีอาวุธปทนสั้น ยาวครบมือ และจะนำยาบ้ามาซกซ่อนตามถ้ำบนเขาช้างสี เทือกเขานครศรีธรรมราช หมู่ 2 บ้านเขาข้างสี ต.ลานสกา อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช และจะค่อย ๆ ทยอยนำส่งมาส่งหื้ลูกค้าในหลายอำเภอของจังหวัดนครศรีธรรมราช

จึงรายงานห็ พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูลผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ทราบ พร้อมจัดกำลังตำรวจกว่า 20 นายพร้อมอาวุธปืนครบมือประชุมทำความเข้าใจ ก่อนเดินทางไปยังบ้านเขาช้างสี เป้าหมายทันที จากนั้นกำลังตำรวจเดินเท้าบุกป่าขึ้นภูเขาช้างสี โดย พ.ต.อ.ประภาส ศรีสังข์ ผกก.สภ.ลานสกา นำคณะด้วยตัวเอง พร็อมกำชับให้ผู้บังคับบัญชาระมัดระวังและหากเกิดพบผู้ค้ายาเสพติดและมีการยิงต่อสู้ให้จับตายทุกคนได้ทันที

จนเมื่อผ่านไปเกือบล 2 ชม.จึงใกล้จะถึงจุดเป้าหมายถ้ำเล็ก ๆ จึงสั่งให้กำลังแยกออก 2 ชุดเข้าทำการโอบล้อมและจู่โจมเข้าชาร์จภายใน้ถ้ำ พบแก๊งค้ายาอยู่ภายในถ้ำ 1 คน แต่ไม่ทันจะได้กระดิกตัวเจ้าหน้าที่ชาร์จเข้าไปควบคุมตัวเองไว้ได้ และทำการตรวจค้นตามซอกหินพบยาบ้าเป็นมัด ๆ และบางส่วนบรรจุในลังพลาสติกขนาดใหญ่สูงกว่า 50 ซ.ม. จากการตรวจสอบพบว่าภายในบรรจุยาบ้ารวมกว่า 800,000 เม็ด และยังพบอาวุธปืนยาว 3 กระบอก ปืนพกสั้น 1 กระบอก รวมอาวุธปืน 4 กระบอก กระสุนปืนชนิดต่าง ๆ อีกหลายสิบนัด จึงควบคุมคัวผู้ต้องหาพร้อมลำเลี้ยงลังยาบ้าและอาวุธปืนของกลางลงจากภูเขาอย่างทุลักทุเล เพื่อสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายและขยายผลติดตามจับกุมเครือขายค่ายาเสพติดแก๊งดังกล่าวให้สิ้นซากต่อไป
ซึ่งผลจากการจับกุมในครั้งนี้ทำให้การจับกุมยาบ้าในรอบ 10 วันในพื้นที่ อ.ลานสกา 2 ครั้ง ๆ แรก 200,000 เม็ดและครั้งนี้ 800,000 เม็ด รวมสองครั้ง 1 ล้านเม็ด ทาง พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้รับรายงานและกล่าวชื่นชมให้กำลังใจผู้ใต้บังคับบัญชาและจะรวบรวมกลางกลางทั้ง 2 ครั้ง 1 ล้าเม็ดมาแถลงข่าวกับสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการต่อไป

 

 

ไพฑูรย์ อินทศิลา/ นครศรีธรรมราช
3 มี.ค.2567