วันพฤหัสบดี, 18 กรกฎาคม 2567

ชาวปากพนังมอบเงิน 230,000 บาท สมทบทุนซื้อครุภัณฑ์ที่ใช้ในการผ่าตัดเลนส์แก้วตาเทียม รพ.ปากพนัง-เชิญร่วมบริจาคสมทบทุนเพิ่มเติมซึ่งยังขาดเงินอยู่ประมาณ 1.5 ล้านจากงบที่ต้องใช้ 5.5 ล้านบาท

(10 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันที่ 12ก.ค.2567 นายกิตติพงษ์ รองเดช นายอำเภอปากพนังคณะกรรมการพัฒนาและที่ปรึกษาโรงพยาบาลปากพนัง พร้อมนายรุจาทิตย์ สุชาโต ประธานคณะกรรมการ ฯรวมทั้งคณะกรรมการ ฯประกอบด้วย นายแพทย์สมเกียรติ วรยุทธการ ,พระครูบริหารสังฆกิจ เจ้าคณะอำเภอปากพนัง พระครูพินิตธรรมสุนทร ที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอปากพนัง และเจ้าอาวาสวัดคงคาสวัสดิ์ นายไพศาล วิภูษณะภัทร์ ผู้ประนีประนอม ประจำศาลจังหวัดปากพนัง และขวัญชัย รอดมณี นายกเทศบาลเมืองปากพนัง พร้อมคณะมูลนิธิชมรมชาวปากพนังจะนำเงินมอบเงิน 230,000 บาท ไปมอบให้รพ.ปากพนัง เพื่อสมทบทุนการจัดซื้อซื้อครุภัณฑ์ที่ใช้ในการผ่าตัดเลนส์แก้วตาเทียม รพ.ปากพนัง และในวันเดียวกันจะมอบทุนการศึกษาให้นักเรียนโรงเรียนปากพนังอีกด้วย

ทั้งนี้เนื่องจากที่ผ่านมาโรงพยาบาลปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ไม่สามารถผ่าตัดเปลี่ยนเลนส์แก้วตาเทียม (รักษาต้อกระจก)ให้ผู้ป่วยได้ เนื่องจากไม่มีจักษุแพทย์และคิวผ่าตัดที่ รพ.มหาราช ซึ่งเป็น รพ.ศูนย์ ฯซึ่งต้องดูแลในภาพรวมทั้งจังหวัดนครศรีธรรมราช จึงมีผู้ป่วยรอคิวเป็นจำนวนมาก
ซึ่งในเดือนสิงหาคม2567 นี้ จะมีจักษุแพทย์ย้ายเข้ามาบรรจุใน รพ.ปากพนัง ทาง รพ.ปากพนัง จำเป็นซื้อครุภัณฑ์ที่ใช้ในการผ่าตัดเลนส์แก้วตาเทียม ต้องใช้งบประมาณ 5.5 ล้านบาท ซึ่งโรงพยาบาลปากพนังมีงบประมาณเพียง 3 ล้านบาท และได้รับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธา 1 ล้านบาทบาท จังยังขาดเงินอยู่อีกประมาณ 1.5 ล้านบาท ทางคณะกรรมการพัฒนาและที่ปรึกษาโรงพยาบาลปากพนัง จึงขอเชิญผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคเงินเพื่อซื้อครุภัณฑ์ที่ใช้ในการผ่าตัดเลนส์แก้วตาเทียม
โดยโอนเงินผ่านธนาคารออมสิน ชื่อบัญชี คณะกรรมการพัฒนาและที่ปรึกษาโรงพยาบาลปากพนัง เลขบัญชี 020426316814 ( หักภาษีไม่ได้) และ เลขบัญชีธนาคารกรุงไทย 8020470069 ชื่อบัญชีเงินบริจาคของโรงพยาบาลปากพนัง (หักภาษีได้ 2 เท่า) ซึ่งทางโรงพยาบาลจะทำ E-Donation ให้กับผู้บริจาค ซึ่งสามารถนำไปหักเป็นค่าใช้จ่ายในการคำนวณภาษีเงินได้ต่อไป โดยผู้ขอให้ผู้โอนเงินบริจาคส่งชื่อ ที่อยู่ เลขที่บัตรประชาชน หลักฐานการโอนเงิน รูปถ่าย 1 รูปเพื่อให้โรงพยาบาลดำเนินการทำ E-Donation และหนังสือขอบคุณให้ผู้บริจาคตามลำดับต่อไป

ไพฑูรย์ อินทศิลา /นครศรีธรรมราช
10 ก.ค.2567